Trực thăng quân sự Pakistan rơi làm 11 người thiệt mạng

  • 07/08/2015 15:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-8, một chiếc máy bay trực thăng của quân đội Pakistan đã bị rơi tại một khu vực đồi núi ở miền tây bắc đầy bất ổn của nước này khiến ít nhất 11 người trên máy bay thiệt mạng.

Ông Fida Khan, sỹ quan cảnh sát địa phương cho biết, chiếc máy bay trực thăng hỗ trợ y tế này đang trên đường tới thị trấn miền bắc Gilgit thì bị rơi ở gần huyện Mansehra thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

"Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được 11 thi thể và đưa ra khỏi đống đổ nát", ông nói và cho biết thêm rằng nguyên nhân của vụ tai nạn chưa rõ và các cơ quan chức năng đang tiến hành một cuộc điều tra.
Máy bay trực thăng Mi-17 của Pakistan (Ảnh minh họa)

Máy bay trực thăng Mi-17 của Pakistan (Ảnh minh họa)

Máy bay trực thăng Mi-17 của Pakistan (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một sĩ quan quân đội cấp cao cho rằng chiếc máy bay trực thăng đang chở theo 12 người - trong đó có các bác sĩ, y sỹ quân y và thành viên phi hành đoàn - đang bay đến Gilgit để sơ tán một binh lính bị bệnh nặng thì bị rơi, có thể là do thời tiết xấu.

Theo viên sỹ quan quân đội trên, chiếc máy bay trực thăng đã cất cánh từ thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad và bị rơi ở gần huyện Mansehra, cách thành phố Peshawar khoảng 200 km (120 dặm) về phía đông bắc. Hiện quân đội Pakistan đã triển khai binh lính đến hiện trường của vụ tai nạn để khắc phục hậu quả.

Khu vực xảy ra tai nạn là nơi quân đội Pakistan đang chiến đấu chống lại các tay súng địa phương và nước ngoài tại các khu vực bộ lạc phía tây bắc giáp với biên giới Afghanistan trong gần một thập kỷ qua. Quân đội nước này đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan vào năm ngoái và tuyên bố đã đẩy lùi lực lượng nổi dậy khỏi 90% diện tích khu vực này.

Bắc Waziristan được coi là sở chỉ huy chính của lực lượng Taliban ở Pakistan cho đến tháng 6-2014, khi quân đội Pakistan triển khai một chiến dịch quân sự được chờ đợi từ lâu ở đó.

Tin cùng chuyên mục