Trọng tài biên bị cầu thủ đánh chết

  • 04/12/2012 11:37
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Thêm một trọng tài vừa trở thành nạn nhân mới nhất của tình trạng bạo lực sân cỏ.
Trọng tài biên bị cầu thủ đánh chết ảnh 1
Trọng tài Richard Nieuwenhuizen thiệt mạng sau khi bị hành hung

Trong trận đấu giữa các cầu thủ bóng đá trẻ Amsterdam giữa U15 Buitenboys Almere và đội khách U15 Nieuw Sloten chủ nhật vừa qua (2-12), trọng tài biên Richard Nieuwenhuizen đã bị một nhóm cầu thủ đội khách hành hung đến chết ở sát đường biên ngang.

Ngay sau tiếng còi mãn cuộc vang lên, một số cầu thủ của đội khách Nieuw Sloten bỗng nhiên lao vào đấm đá vị trọng tài biên túi bụi. Những cầu thủ trẻ này vẫn tiếp tục tấn công ông trọng tài này, bất chấp ông đã gục xuống sân.

Theo AP, danh tính vị trọng tài bị hành hung nói trên được xác định là Richard Nieuwenhuizen, năm nay 41 tuổi. Trọng tài Nieuwenhuizen nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện, nhưng chỉ ít giờ sau câu lạc bộ Buitenboys, nơi Nieuwenhuizen làm việc ra thông báo ông này đã thiệt mạng. 

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã vào cuộc và bắt giữ 3 cầu thủ thuộc biên chế của U15 Nieuw Sloten trong buổi sáng thứ Hai vừa qua và không loại trừ khả năng sẽ mở rộng điều tra với những cầu thủ còn lại của đội bóng này.

Trong khi đó, đội U15 Nieuw Sloten trên website của mình đã tuyên bố rút khỏi giải và nghiêm cấm các cầu thủ của mình tham gia các trận đấu cho tới khi cảnh sát điều tra xong. Cái chết bi thương của trọng tài Nieuwenhuizen xảy ra tròn 1 năm sau vụ cầu thủ nghiệp dư tung cước vào cổ động viên (CĐV) 77 tuổi trong một trận đấu.

Tuần trước, tòa án ở Amsterdam đã tuyên phạt cầu thủ này, danh tính xác định là Silvester M, 3 năm tù vì đá vào ngực CĐV nói trên làm ông này qua đời chỉ 1 tháng sau đó.

Tin cùng chuyên mục