Trong khủng hoảng, Venezuela lại bác bỏ tuyên bố của Mỹ

  • 09/09/2016 07:30
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez vừa tuyên bố rằng, nước này bác bỏ hoàn toàn những luận điệu mà Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra, trong bối cảnh Venezuela vẫn đang chìm sâu trong khủng hoảng.

Trong khủng hoảng, Venezuela lại bác bỏ tuyên bố của Mỹ ảnh 1Bất chấp tình hình khủng hoảng ngày càng trầm trọng, Tổng thống Venezuela Maduro vẫn kiên quyết... giữ ghế

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Venezuela đẩy nhanh tiến trình trưng cầu dân ý ngay trong năm nay để “loại bỏ” Tổng thống nước này – ông Nicolas Maduro – ra khỏi vị trí quyền lực tối cao.

Theo ông Biden, chính phủ Venezuela cần phải tôn trọng ý kiến của người dân, thể hiện qua những cuộc biểu tình quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn người, để đòi bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Maduro.

Ngoài ra, phó tướng của Tổng thống Mỹ Obama cũng kêu gọi Venezuela trả tự do cho các “tù nhân chính trị” bị bắt giữ trong thời gian qua.

Đáp lại, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez bày tỏ qua tài khoản Twitter cá nhân rằng những tuyên bố của ông Biden là “hỗn láo” và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Venezuela.

Hiện nay, phe đối lập Venezuela đang kêu gọi tiến hành trưng cầu dân ý trước thời điểm ngày 10-1-2017. Vì theo luật pháp nước này, nếu sau đó ông Maduro có thất bại thì người dân cũng không có quyền bầu tổng thống mới, mà phó tổng thống hiện tại của ông Maduro sẽ lên nắm quyền.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục