• Thẻ Căn cước công dân Việt Nam thể hiện chủ quyền quốc gia

  Thẻ Căn cước công dân Việt Nam thể hiện chủ quyền quốc gia

  ANTD.VN -  Viện Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội  (Bộ Công an) vừa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến, thống nhất mẫu thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp; phương án lưu trữ, sử dụng và tích hợp ứng dụng thông tin trên chíp để phục vụ triển khai dự án đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn công nghệ của Việt Nam và quốc tế. 

 • Giới thiệu di vật quý văn hóa Đông Sơn

  Giới thiệu di vật quý văn hóa Đông Sơn

  ANTĐ - Kỷ niệm 90 năm phát hiện, nghiên cứu văn hóa Đông Sơn, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội) phối hợp với Bảo tàng Hà Nội, Hưng Yên, Lào Cai, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái tổ chức trưng bày chuyên đề “Văn hóa Đông Sơn”. 

 • 90 năm phát hiện Văn hóa Đông Sơn: Vẫn còn những điều cần sáng tỏ

  90 năm phát hiện Văn hóa Đông Sơn: Vẫn còn những điều cần sáng tỏ

  ANTĐ - Năm 1924, di tích khảo cổ học Đông Sơn chính thức được phát hiện và khai quật. 10 năm sau, 1934, nhà nhân học người Áo R.Von Heine-Geldernm đề xuất tên gọi Văn hóa Đông Sơn để chỉ một nền văn hóa thuộc giai đoạn phát triển của thời đại Đồng thau ở khu vực Đông Nam Á. Cho đến ngày nay, sau tròn 90 năm nghiên cứu, những góc khuất dần được sáng tỏ, tuy nhiên Văn hóa Đông Sơn vẫn luôn là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

 • Chuyện người Lô Lô giúp vua giữ nước

  Chuyện người Lô Lô giúp vua giữ nước

  ANTĐ - Những địa danh như Đồng Văn, Lũng Cú, Mèo Vạc… đã quá quen thuộc đối với những người yêu xê dịch, đam mê khám phá và trải nghiệm với những cung đường uốn lượn lưng trời, những cao nguyên trập trùng núi đá và những bản làng Mông, Dao với nếp nhà trình tường có lối kiến trúc kỳ lạ bên trong bờ rào đá. Vậy nhưng chính những địa danh tưởng như đã quá quen thuộc ấy lại ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử.

 • Mang “giáp sắt” đi thi

  Mang “giáp sắt” đi thi

  ANTĐ - Hơn 30kg là trọng lượng bộ trang phục truyền thống sẽ được Trương Nam Thành trình diễn tại sân chơi dành cho quý ông trên toàn thế giới - “Mr World 2012” đang diễn ra tại xứ sở sương mù. Đại diện “mỹ nam” Việt sẽ hóa thân thành Thánh Gióng - vị anh hùng dân tộc có công giúp nhân dân chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi nước nhà và trở thành một trong tứ bất tử của tín ngưỡng Việt Nam. 

 • Trống đồng Cảnh Thịnh: Tỏa sáng tinh thần Tây Sơn

  Trống đồng Cảnh Thịnh: Tỏa sáng tinh thần Tây Sơn

  ANTĐ - Trống Cảnh Thịnh được đúc vào tháng 4 năm thứ 8 niên hiệu Cảnh Thịnh đời Nguyễn Quang Toản (năm 1800, thời đại Tây Sơn) tại xã Phù Ninh, huyện Đông Ngàn, phủ Từ Sơn (nay thuộc xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội). 

 • Nơi tiếng khèn môi réo rắt

  Nơi tiếng khèn môi réo rắt

  ANTĐ - Dân “phượt” thường chọn cách lên cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) bằng xe máy. Vì trên cung đường hiểm trở này, chính xe máy lại được coi là phương tiện an toàn và cơ động nhất.