Xe+

Trong 2 phút, cá nhân có xe kinh doanh vận tải sẽ được hoàn tất hồ sơ cấp biển số nền vàng

  • 01/08/2020 09:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 1-8, Thông tư 58 về việc quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo đó, biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sẽ được cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Tính tới thời điểm này tại 5 cơ sở đăng ký xe của Phòng CSGT chưa có trường hợp người dân nào đến làm thủ tục đổi BKS cho xe hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đơn vị cũng đã nhận được công văn của rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động vận tải đề nghị hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục đổi BKS cho phương tiện.

Biển số nền vàng sẽ được cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải. Chữ số trên biển cũ được giữ nguyên.

Biển số nền vàng sẽ được cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải. Chữ số trên biển cũ được giữ nguyên.

Nhằm phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp, trước đó Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ những nội dung của Thông tư 58; đồng thời niêm yết công khai rõ ràng những điểm mới, cần thiết cho chủ phương tiện tại trụ sở các cơ sở đăng ký xe. Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng thực hiện hiệu quả cách làm mới, phục vụ nhân dân tốt nhất, giảm tối đa những thủ tục hành chính.

Với các doang nghiệp có nhiều phương tiện chỉ cần làm công văn với nội dung đổi BKS cho xe kinh doanh vận tải mà không phải mang phương tiện đến kiểm tra. Ngay cả BKS cũng được gửi trả về tận địa chỉ công ty, doanh nghiệp. Trong thời gian chờ BKS được đổi đó, phương tiện của doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Riêng đối với xe cá nhân, người dân đến làm thủ tục chưa mất 2 phút sẽ nhận giấy hẹn cấp BKS nền vàng.

Cũng theo nội dung Thông tư 58, xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12. Thông tư này cũng quy định về việc được sang tên xe máy cũ không có giấy tờ mua bán đến hết ngày 31/12/2021.

Xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên. Như vậy, từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/12/2021, người dân được giải quyết đăng ký, sang tên xe máy đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích