Triển khai các biện pháp mạnh phòng tai nạn và Covid-19 trên xe khách

  • 30/07/2020 14:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trước những diễn biến ngày càng khó lường của dịch Covid-19 đang diễn ra tại Đà Nẵng, Hà Nội và một số tỉnh thành khác trên cả nước, ngày 30-7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), CATP Hà Nội đang chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách này.  

Theo đó, thực hiện Công điện chỉ đạo của Cục CSGT về tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT nhất là xe khách ban đêm, Ban chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động công tác xây dựng kế hoạch, phương án tuần tra kiểm soát. Sau thời gian giãn cách xã hội, đến nay hoạt động vận tải hành khách, công cộng đã dần phục hồi nhưng lại đang phải đối mặt với những nguy cơ rất lớn liên quan đến Covid-19.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của các lái, phụ xe cũng như tuyên truyền mạnh về phòng, chống Covid-19

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của các lái, phụ xe cũng như tuyên truyền mạnh về phòng, chống Covid-19


Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, các đội CSGT tăng cường phối hợp với Ban quản lý các bến xe tổ chức tuyên truyền cho nhà xe, lái, phụ xe khách cũng như hành khách vào bến mua vé, ngồi trên xe thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các nhà xe đều phải trang bị nước rửa tay trên xe khách, đảm bảo diệt khuẩn. Bên cạnh đó, đối với những hoạt động xe khách vào ban đêm, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng tập trung chỉ đạo các đội CSGT quản lý cửa ngõ ra vào thành phố tập trung kiểm tra kỹ số lượng hành khách trên xe ô tô, kịp thời phát hiện những trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Trên thực tế, CSGT đã phát hiện nhiều vụ việc lái xe chở không ít người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời gian qua, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm và bùng phát Covid-19 rất lớn.

Cũng trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc liên quan đến xe khách, làm chết nhiều người. Các tổ công tác của Phòng CSGT được lệnh giám sát, kiểm tra kỹ đối với lái xe, phụ xe về vi phạm nồng độ cồn, ma túy, an toàn kỹ thuật của phương tiện. Đối với những lái, phụ xe vi phạm các lỗi như nồng độ cồn, ma túy, không có đủ chứng chỉ, bằng lái, giấy phép điều khiển phương tiện...theo quy định sẽ bị xử lý nghiêm khắc, phòng ngừa TNGT.

Trước đó, trong thời gian cách ly xã hội tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của CATP Hà Nội, Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị chức năng trong đó có y tế tại 30 chốt phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô. Biện pháp này đã phát huy hiệu quả trong công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý đối với các lái xe vi phạm, đồng thời giám sát chặt chẽ thân nhiệt, phòng ngừa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục