Trịnh Kim Chi đưa kịch bản phim lên sân khấu

  • 08/04/2018 15:45
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Vở diễn "Rặng trâm bầu" được chuyển thể từ bộ phim cùng tên của đạo diễn Bùi Đình Thứ. Đây là bộ phim được thực hiện cách đây 14 năm và Trịnh Kim Chi cũng là diễn viên của bộ phim này.

Từ vai diễn ấn tượng trong bộ phim "Rặng trâm bầu" cách đây hơn chục năm, người đẹp Trịnh Kim Chi sẽ đưa câu chuyện cảm động này trở lại với khán giả nhưng ở phiên bản sân khấu. Với tác phẩm sân khấu lần này, cô đứng chân ở vai trò đạo diễn. Trịnh Kim Chi chia sẻ, từ khi thành lập sân khấu đến nay, cô luôn ấp ủ ý định một ngày nào đó sẽ dựng vở "Rặng trâm bầu" trên sân khấu của mình. Cũng bởi vậy mà nhân kỳ Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm nay, cô quyết định biến ý định đó thành hiện thực.

Đây được xem là sự can đảm của Trịnh Kim Chi khi quyết tâm khai thác đề tài truyền thống Cách mạng để đưa tác phẩm đến với đông đảo khán giả. Nói vậy là bởi trước giờ, không phải đơn vị sân khấu xã hội hoá cũng sẵn sàng tự bỏ kinh phí để dàn dựng những vở chính kịch truyền thống, thậm chí kinh phí của những vở diễn này đội lên gấp nhiều lần so với những vở diễn khác.

Trịnh Kim Chi đưa kịch bản phim lên sân khấu

Nói thêm về quyết định này, Trịnh Kim Chi cho biết, cô rất yêu cái tứ của kịch bản "Rặng trâm bầu" vì sự không lên gân, không giáo huấn khô khan mà miêu tả chân thực về cuộc sống, sự hy sinh chịu đựng và cả những cảm xúc trong tận cùng trái tim của từng nhân vật. 

"Tôi và ekip đã phải vất vả hơn rất nhiều để hoàn thành vở diễn, đơn giản là chúng tôi mê, chúng tôi thích và chúng tôi nhiệt huyết. Hy vọng vở sẽ đến được trái tim của người xem” - Trịnh Kim Chi thổ lộ. 

Trịnh Kim Chi đưa kịch bản phim lên sân khấu

Trong vở kịch lần này, Trịnh Kim Chi vào vai người nữ anh hùng lực lượng vũ trang – bà mẹ Việt Nam anh hùng – Liệt sĩ Đoàn Thị Nghiệp. Những chiến công của bà và đồng đội đã trở thành huyền thoại trong lịch sử, trở thành niềm tự hào chung của đồng bào miền Tây Nam bộ. 

Trịnh Kim Chi không giấu được xúc động khi nói về vai diễn của mình: “Khi đóng nhân vật của bà trên phim tôi đã khóc và xả thân rất nhiều cho nhân vật, một người phụ nữ hi sinh tất cả cho cách mạng cho hoà bình của dân tộc, một người mẹ, người vợ đảm đang và là một người con dâu hiếu thảo... Đã 14 năm sau khi thực hiện bộ phim, bây giờ tôi lại được sống với nhân vật Ngọc Hiệp ngay trên sân khấu của mình”.

Trịnh Kim Chi đưa kịch bản phim lên sân khấu

Mặc dù kịch bản nói về đề tài chiến tranh nhưng lồng vào đó là những câu chuyện đầy cảm động về tình thân, về mối quan hệ đáng quý giữa mẹ chồng - nàng dâu, về sự hy sinh của người vợ có chồng chiến đấu phương xa, về cả tình đồng đội và tình quân dân.

Trịnh Kim Chi cho biết, năm ngoái cô cũng dựng vở "Một thời để nhớ" với đội ngũ diễn viên tham gia hùng hậu. Lần này, với vở "Rặng trâm bầu", số lượng diễn viên tham gia còn gấp 3 lần như vậy. Ngoài ra âm thanh ánh sáng trang phục cũng được đầu tư khá hoành tráng. Tất cả chỉ với mong muốn có thể diễn tả lại một cách dễ hiểu và một không khí hào hùng thời bấy giờ của dân tộc.

Trịnh Kim Chi đưa kịch bản phim lên sân khấu

Trịnh Kim Chi tiết lộ, sắp tới cô cũng sẽ mang “đứa con tinh thần” này ra mắt tại "Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2018". Dù sân khấu Trịnh Kim Chi thành lập được hơn 2 năm còn khá non trẻ nhưng trong vai trò là người quản lý sân khấu, cô luôn mong muốn tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ tham gia một kỳ liên hoan sân khấu lớn.

Tham gia diễn xuất trong vở kịch còn có nhiều gương mặt quen thuộc như: Mỹ Dung, Chánh Thuận, Lê Khâm, Thành Vinh, Nhựt Huy, Uyên Nhi, Duyên Mỹ, Công Hậu, Khánh Vân, bé Huyền Mỹ,… cùng các diễn viên, học viên của sân khấu Trịnh Kim Chi,

Tin cùng chuyên mục