Triều Tiên tiếp tục dọa tấn công đảo Guam của Mỹ

  • 14/10/2017 20:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong tuyên bố mới nhất, Bình Nhưỡng tiếp tục khẳng định sẽ phóng hàng loạt tên lửa vào vùng lãnh thổ Guam sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tập trận quy mô lớn với sự góp mặt của máy bay ném bom tầm xa và tàu sân bay.

“Chúng tôi đã nói rất nhiều lần rằng, Triều Tiên sẽ có hành động tự vệ bằng việc phóng hàng loạt tên lửa vào vùng lãnh thổ Guam, nơi đang đặt rất nhiều khí tài và được coi là căn cứ quân sự tiền tuyến của Mỹ. Hành động của Mỹ sẽ chỉ khiến Triều Tiên thêm quyết đoán hơn trong kế hoạch đáp trả”, đại diện viện nghiên cứu về Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Kim Kwang Hak cho hay.

Đây là lần thứ 2 Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa về phía đảo Guam của Mỹ sau lần đầu tiên vào hồi tháng 8.

Đây là lần thứ 2 Triều Tiên dọa tấn công đảo Guam của Mỹ

Đây là lần thứ 2 Triều Tiên dọa tấn công đảo Guam của Mỹ

Nó được đưa ra vào đúng lúc Mỹ và Hàn Quốc đang chuẩn bị cho cuộc tập trận hải quân chung sẽ diễn ra từ 16 đến 26-10. Ngoài máy bay ném bom B-1B và tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ cũng đã cập cảng Busan của Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc tập trận này.

Vào hôm 10-10-2017, 2 máy bay ném bom B-1B Lancer và các tiêm kích F-15 của Mỹ cũng đã có màn bay thị uy trên biển Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục