Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc theo ý Nga

  • 15/10/2017 18:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, các chính trị gia từ Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ không tổ chức đối thoại vào ngày 16-10 khi cùng tham gia một sự kiện được tổ chức tại Nga.

Cách đây ít ngày, hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ một nghị sĩ quốc hội Nga cho biết, Moscow sẽ kêu gọi giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc sử dụng cơ hội cùng tham dự trong một sự kiện tại St Petersburg để trao đổi về vấn đề hạt nhân.

Tuy nhiên, đến nay, nghị sĩ Piotr Tolstoi của Nga xác nhận rằng, Chủ tịch thượng viện Nga, bà Valentina Matviyenko sẽ thảo luận riêng với đại diện của Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời không có cuộc gặp mặt trực tiếp nào giữa đại diện 2 nước này.

Triều Tiên không đàm phán với Hàn Quốc do đang bị gây sức ép bởi Mỹ

Triều Tiên không đàm phán với Hàn Quốc do đang bị gây sức ép bởi Mỹ

Một quan chức của Triều Tiên cho biết, việc Mỹ liên tục tạo áp lực lên Bình Nhưỡng và cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ là nguyên nhân chính dẫn đến việc các điều kiện tiên quyết cho một cuộc đối thoại như vậy không được đáp ứng.

Các vụ thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa của Triều Tiên đã gây ra căng thẳng toàn cầu và khiến Liên Hợp Quốc phải áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt.

Một kế hoạch giảm thiểu căng thẳng được đề xuất bởi Nga và Trung Quốc bao gồm việc Triều Tiên ngừng thử tên lửa, đồng thời Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận đã được đưa ra nhằm tạo điều kiện cho đối thoại đa phương, tuy nhiên, không bên nào chấp thuận.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục