Triều Tiên sẵn sàng nối lại đàm phán khi Mỹ - Hàn Quốc kết thúc tập trận

  • 11/08/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Kim Jong-un đã nói rằng, Triều Tiên sẵn sàng nối lại đàm phán về vấn đề hạt nhân và tên lửa sau khi Mỹ và – Hàn Quốc kết thúc tập trận.

“Tôi mong chờ được gặp ông Kim Jong-un trong một tương lai không xa. Ông ấy cũng nói rằng muốn gặp sau khi cuộc tập trận đắt đỏ và lố bịch của Mỹ và Hàn Quốc kết thúc. Bức thư cũng nhắc tới một lời xin lỗi nhỏ vì đã thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và cuộc thử nghiệm này sẽ kết thúc khi tập trận chấm dứt”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 11-8 để tiết lộ về nội dung lá thư ông mới nhận từ lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump vẫn tin tưởng vào ông Kim Jong-un

Tổng thống Donald Trump vẫn tin tưởng vào ông Kim Jong-un

Thông tin trên được đưa ra chỉ ít lâu sau khi Triều Tiên đã phóng vật thể bay được cho là 2 tên lửa tầm ngắn như một động thái nhằm biểu dương sức mạnh trước cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Hàn Quốc dự đoán thêm nhiều tên lửa khác sẽ được Triều Tiên tiếp tục phóng trong thời gian quân đội Mỹ và Hàn Quốc diễn tập quân sự.

Lãnh đạo Mỹ đã tỏ ý xem nhẹ những vụ phóng tên lửa mới này của Triều Tiên khi khẳng định rằng nó chỉ là các tên lửa tầm ngắn và không vi phạm lời hứa về không thử các tên lửa đạn đạo tầm xa.

Cuộc tập trận đang diễn ra của Mỹ và Hàn Quốc phần lớn là mô phỏng trên máy tính thay vì bắn đạn thật và có quy mô nhỏ hơn nhiều những bài diễn tập trước đây. Tuy nhiên, Triều Tiên luôn coi những hoạt động này là sự tập rượt cho chiến tranh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục