Triều Tiên hack thông tin từ điện thoại thông minh của nhiều quan chức Hàn Quốc

  • 08/03/2016 17:35
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 8-3, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã đánh cắp nhiều thông tin từ điện thoại thông minh của các quan chức nước này, sự kiện mới nhất trong một loạt các vụ tấn công mạng đối với Hàn Quốc.

Theo Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc, Triều Tiên đã hack điện thoại thông minh của hàng chục quan chức cao cấp Hàn Quốc trong thời gian từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 và xâm nhập được vào một loạt các cuộc điện đàm và tin nhắn văn bản.

Các tin tặc Triều Tiên cũng đã gửi tin nhắn văn bản tới các quan chức Hàn Quốc để nỗ lực dụ dỗ họ truy cập vào các liên kết dẫn tới các phần mềm độc hại.
Quân đội Triều Tiên được cho là rất giỏi về công nghệ thông tin

Quân đội Triều Tiên được cho là rất giỏi về công nghệ thông tin

Quân đội Triều Tiên được cho là rất giỏi về công nghệ thông tin
Cơ quan tình báo trên đã kể về một trong 5 chiếc điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm độc hại, dẫn đến việc bị rò rỉ số điện thoại của nhiều quan chức cao cấp Hàn Quốc khác.

Các vụ tấn công mạng mới nhất này xảy ra trong bối cảng những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang tăng cao sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa của Bình Nhưỡng hồi đầu năm 2016.

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tấn công mạng kỷ lục nhằm vào các cơ quan chính phủ, tổ chức và cá nhân Hàn Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng luôn bác bỏ thẳng thừng các cáo buộc trên. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục