Triều Tiên cảnh báo tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ, Hàn Quốc

  • 07/03/2016 12:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo sẽ tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc ngay trước khi hai đồng minh này khai mạc cuộc diễn tập quân sự chung quy mô lớn cùng ngày.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời Ủy ban quốc phòng Triều Tiên cho hay, quân đội và nhân dân Triều Tiên "sẽ có hành động tấn công phủ đầu" và "tiến hành cuộc tấn công toàn diện" để đối phó với các cuộc diễn tập quân sự chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu "sẽ được thực hiện theo mệnh lệnh được Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Triều Tiên nêu rõ trong tuyên bố trọng yếu của mình", KCNA cho biết thêm.

Trong tuyên bố trọng yếu này, Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Triều Tiên đã đe dọa mục tiêu tấn công đầu tiên sẽ là phủ Tổng thống Hàn Quốc và mục tiêu thứ 2 sẽ là Nhà Trắng và lục địa nước Mỹ.
Mỹ triển khai cả máy bay ném bom chiến lược tới Hàn Quốc tham gia diễn tập năm 2013

Mỹ triển khai cả máy bay ném bom chiến lược tới Hàn Quốc tham gia diễn tập năm 2013

Mỹ triển khai cả máy bay ném bom chiến lược tới Hàn Quốc tham gia diễn tập năm 2013
Theo tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn khi các cuộc diễn tập của Mỹ và Hàn Quốc có nội dung "chiến dịch chặt đầu" nhằm lật đổ chế độ tại Triều Tiên.

Trước đó, hôm 6-3, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị khai mạc cuộc diễn tập chung mang tên "Giải pháp Then chốt/Key Resolve" và "Đại bàng non/Foal Eagle", vì cho rằng các cuộc diễn tập này là "các cuộc luyện tập chiến tranh nguy hiểm" mang bản chất gây hấn.

Các cuộc diễn tập "Giải pháp Then chốt" và "Đại bàng non" vừa được khai mạc sáng nay (7-3) tại Hàn Quốc và sẽ kéo dài đến hết ngày 30-4. Các cuộc diễn tập năm nay được cho là sẽ được tiến hành với quy mô lớn nhất từ trước tới nay và huy động cả các loại vũ khí công nghệ cao.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục