Triều Tiên phóng một loạt tên lửa tầm ngắn đáp trả lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc

  • 03/03/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-3, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn hướng về vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên, tức biển Nhật Bản, nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, loạt tên lửa tầm ngắn này được phóng chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nhằm đáp trả các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo vừa qua của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo sáng nay, phát ngôn viên Moon Sang-gyun cho biết, các tên lửa tầm ngắn này được quân đội Triều Tiên phóng từ khu vực Wonsan lúc 10h00 (giờ địa phương, tức 8h00 giờ Việt Nam) ngày 3-3. 

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm ngắn

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm ngắn

Tuy nhiên, loại tên lửa vừa được phóng chưa được xác định. Theo ông Moon Sang-gyun, quân đội Hàn Quốc đang điều tra xem đó là loại tên lửa gì.

Đêm qua (theo giờ Washington), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Đây được coi là lệnh trừng phạt cứng rắn nhất đối với Bình Nhưỡng trong vòng 20 năm qua. 

Trong khi đó, Mỹ cũng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với hàng chục cá nhân có liên quan đến vụ thử hạt nhân hồi tháng 1-2016 của Triều Tiên.

"Cộng đồng quốc tế, với chung một tiếng nói, gửi tới Bình Nhưỡng một thông điệp đơn giản là: Triều Tiên phải từ bỏ các chương trình nguy hiểm này và chọn những con đường tốt đẹp hơn cho nhân dân mình", Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết trong một tuyên bố.

Theo Yonhap/Sputnik

Tin cùng chuyên mục