Triều Tiên chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ khiến cơ hội đàm phán ngày càng xa vời

  • 31/08/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 31-8, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã lên tiếng chỉ trích, những bình luận gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là điều khiến cơ hội nối lại đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng trở nên ngày càng xa vời.

Vào hôm 27-8, trong bài phát biểu trước các cựu chiến binh Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, "các hành vi gây hấn một cách hung hăng của Triều Tiên không thể bị phớt lờ" và Mỹ đã thu hút sự ủng hộ của toàn cầu đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Phản hồi với tuyên bố này, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã cảnh báo Mỹ không nên thử sự kiên nhẫn của Bình Nhưỡng: “Kì vọng của chúng tôi về đối thoại với Mỹ đang dần biến mất. Triều Tiên đang cảm thấy mình bị thúc đẩy xem xét lại các chính sách mình đã thực hiện từ trước tới nay”.

Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui chỉ trích bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui chỉ trích bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị đình chệ từ tháng 2 tới nay. Hai nhà lãnh đạo đã tổ chức một cuộc gặp mặt bất ngờ vào tháng 6 ở làng Bàn Môn Điếm và đồng ý nối lại đàm phán nhưng vẫn chưa có nhiều sự tiến triển.

Căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn để phản đối việc Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung.

Bình luận của Thứ trưởng Choe được đưa ra sau khi Mỹ cũng vừa trừng phạt 3 công ty vận tải biển với cáo buộc tham gia các hoạt động vận chuyển các sản phẩm dầu tinh chế cho Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục