Triều Tiên cáo buộc Mỹ có hành động thù địch sau tuyên bố nối lại tập trận

  • 31/08/2018 18:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-8, truyền thông của Triều Tiên cáo buộc Mỹ dùng các biện pháp "thù địch" chống lại Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi Washington thực hiện một cách trung thực thỏa thuận mà hai nước đã đạt được trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử ngày 12-6.

Uriminjokkiri, trang web tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên cho biết: "Mỹ đang thực hiện các hành động nghiêm trọng và thù địch sau bức màn đối thoại". Tuyên bố cũng viện dẫn bằng chứng cho thấy các đơn vị đặc biệt của Mỹ, Nhật Bản, Philippines và Hàn Quốc nhắm vào Triều Tiên.

"Nếu mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ tồi tệ trở lại như năm ngoái và bán đảo Triều Tiên phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chiến tranh tồi tệ nhất, thì những kẻ có âm mưu này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm", trang web viết.

Quan hệ song phương Mỹ-Triều Tiên lại rơi vào căng thẳng

Quan hệ song phương Mỹ-Triều Tiên lại rơi vào căng thẳng

Lời cáo buộc này đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố nối lại các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Các chuyên gia lo ngại việc nối lại các cuộc tập trận quân sự chung có thể làm Triều Tiên tức giận và đình chỉ mọi hoạt động phi hạt nhân khi Bình Nhưỡng gọi các cuộc tập trận này là hành động xâm lược Triều Tiên.

"Chúng tôi đang chú ý hơn bao giờ hết đối với các hoạt động bí mật do Mỹ thúc đẩy dưới tấm màn của đối thoại và sẵn sàng thực hiện tất cả các biện pháp đối phó cần thiết chống lại họ", phương tiện truyền thông Triều Tiên cho biết thêm.

Các cuộc đàm phán chung giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân và tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên dường như đã thất bại.

Mới đây nhất, tổng thống Mỹ Trump đã hủy bỏ chuyến đi của Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng với lý do chưa thấy tiến bộ trong quá trình phi hạt nhân hoá.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục