• Chống lãng phí nước bằng thiết bị tự ngắt khi hệ thống gặp sự cố

  Chống lãng phí nước bằng thiết bị tự ngắt khi hệ thống gặp sự cố

  ANTD.VN - Một ngày, anh Alon Geva, kỹ sư người Israel trở về nhà sau ca làm việc, anh sững người khi thấy căn phòng của mình bị ngập nước lênh láng do một đường ống trong nhà bị vỡ. Sau khi thu dọn, phải vứt bỏ một số đồ dùng bị hỏng do ngâm nước, Alon Geva lập tức bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra giải pháp ngăn ngừa tình trạng này xảy ra trong tương lai.

 • Trí tuệ nhân tạo giúp con người tìm bạn đời bằng “công nghệ hẹn hò”

  Trí tuệ nhân tạo giúp con người tìm bạn đời bằng “công nghệ hẹn hò”

  ANTD.VN - Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ không thể thiếu trong thế kỷ XXI, là đối tác tin cậy của con người trong nhiều lĩnh vực, từ việc giúp bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đến hỗ trợ thúc đẩy nhanh chóng các nghiên cứu, chế tạo các loại thuốc điều trị mới. Giờ đây, AI còn là công cụ đắc lực hỗ trợ con người trong lĩnh vực tình cảm và các mối quan hệ vốn chỉ dành riêng cho con người. Hệ thống Al đóng vai trò như những “ông mai bà mối” sẽ ngày càng trở nên phổ biến giúp con người tìm bạn đời phù hợp.

 • Dùng trí tuệ nhân tạo để đếm cây, đo “sức khỏe” hành tinh

  Dùng trí tuệ nhân tạo để đếm cây, đo “sức khỏe” hành tinh

  ANTD.VN - Cây cối rất quan trọng đối với sự tồn tại lâu dài của con người vì chúng hấp thụ và lưu trữ khí thải carbon dioxide gây ra sự nóng lên toàn cầu. Nhưng chúng ta vẫn không thể nắm rõ số liệu cây xanh trên Trái đất do vấn đề chiến tranh hoặc địa lý. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã có nhiều công cụ phức tạp hơn để theo dõi số lượng cây xanh trên thế giới, từ đó hiểu rõ hơn về “sức khỏe” của hành tinh.

 • Vingroup đào tạo Kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

  Vingroup đào tạo Kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

  ANTD.VN - Ngày 21/8/2020, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai “Chương trình phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Vingroup” nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Xuyên suốt chương trình, ứng viên sẽ được trả mức lương cạnh tranh, được đào tạo cơ bản và chuyên sâu, đồng thời có cơ hội tu nghiệp tại những tập đoàn công nghệ, các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.

 • Trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  Trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Những tiến bộ trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Al) như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, phân tích dữ liệu, khoa học máy móc và các ứng ứng khác như chatbox và nhận dạng khuôn mặt không chỉ được sử dụng để chẩn đoán mà còn giúp theo dõi sự tiếp xúc cũng như trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển vaccine. Al được xem là một cánh tay đắc lực giúp hỗ trợ kiểm soát đại dịch Covid-19 và hạn chế những tác động của dịch bệnh một cách tối đa nhất.