• Ngăn chặn tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến trẻ em

  Ngăn chặn tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến trẻ em

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 khiến trẻ em đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần do phải học trực tuyến kéo dài; không có cha, mẹ hoặc người thân thích chăm sóc do cha, mẹ hoặc chính trẻ em phải điều trị, cách ly để phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

 • Nỗi lo tai nạn thương tích ở trẻ em trong mùa dịch Covid-19

  Nỗi lo tai nạn thương tích ở trẻ em trong mùa dịch Covid-19

  ANTD.VN - Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là trong dịp hè luôn là nỗi lo của nhiều phụ huynh. Năm nay, kỳ nghỉ hè của học sinh phải kéo dài do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Trẻ ở nhà, nếu không có sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ thì nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích luôn hiện hữu.

 • Trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Sóc Sơn

  Trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Sóc Sơn

  ANTD.VN -  Ngày 26-6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao tặng xe đạp, học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Trong đó, số cháu được tặng xe đạp là 50 cháu (mỗi xe trị giá 2 triệu đồng); số cháu được tặng học bổng là 50 cháu, mỗi suất 1 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.

 • Hà Nội: Đưa tỷ lệ trẻ em bị xâm hại xuống dưới 1% vào năm 2025

  Hà Nội: Đưa tỷ lệ trẻ em bị xâm hại xuống dưới 1% vào năm 2025

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em trên địa bàn, giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em, đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn lực có chất lượng cho phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

 • Đừng để ký ức của trẻ chỉ gói gọn trong chiếc điện thoại

  Đừng để ký ức của trẻ chỉ gói gọn trong chiếc điện thoại

  ANTD.VN -  Đối với nhiều đứa trẻ, việc trải nghiệm, giải trí, học tập, ngay cả những hoạt động ăn uống của chúng bây giờ đều liên quan đến smartphone. Nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng đưa điện thoại cho con cái sử dụng mọi lúc để chúng ngồi yên trong phòng, không quấy phá. Dần dần chiếc điện thoại đã trở thành người bạn thân nhất của đứa trẻ, để rồi những kỉ niệm của chúng khi lớn lên chỉ nằm trong chiếc điện thoại.

 • Lòng nhân ái với hàng nghìn trẻ em bị bại não

  Lòng nhân ái với hàng nghìn trẻ em bị bại não

  ANTD.VN - Con cái như là sự nối dài của cha mẹ, nhất là với truyền thống của người Việt Nam, đó chính là tương lai, là lẽ sống, là tất cả đối với người phụ nữ; tuy nhiên, ở góc nhìn ấy, chị chẳng có gì cả. Vậy người Phụ nữ ấy là ai và chị đã làm gì để vượt qua bản thân, vượt qua số phận, góp phần cống hiến cho xã hội, giúp đỡ các gia đình có trẻ bị bại não ở Việt Nam.

 • Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  ANTD.VN -  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Chi đoàn Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội vừa tổ chức tặng quà cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các làng vạn chài trên địa bàn huyện Đan Phượng.

 • Dấu hiệu nguy cơ bị viêm khớp vẩy nến

  Dấu hiệu nguy cơ bị viêm khớp vẩy nến

  ANTD.VN - Bên cạnh việc xuất hiện các mảng da đỏ, cứng như bệnh vẩy nến, viêm khớp vẩy nến là một bệnh có thể gây đau, cứng khớp và sưng phù quanh khớp.

 • Ai đủ tư cách có được chìa khóa vào cổng thiên đàng?

  Ai đủ tư cách có được chìa khóa vào cổng thiên đàng?

  ANTD.VN - Aya tin rằng, con người ta nếu làm thật nhiều điều tốt thì sẽ được lên thiên đàng vì vậy cô luôn muốn làm thật nhiều việc thiện. Cô luôn cho những người ăn mày trên phố đồ ăn, cho trẻ em nghèo quần áo, giúp đỡ những người xung quanh, nhưng cô giúp họ chỉ với một mục đích là sẽ được lên thiên đàng sau khi chết. 

 • Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc rượu

  Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc rượu

  ANTD.VN - Ngộ độc rượu đôi khi dẫn đến tình trạng nhiễm độc nhất thời nhưng nó cũng có thể gây tử vong do những biến chứng khó lường. Vậy đâu là cách xử trí và giải pháp phòng tránh?