Trẻ con “nuôi” người lớn

  • 20/08/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Vẫn đang trong tiết Ngâu mưa gió sụt sùi, mà các quầy bánh Trung thu đã trưng bày la liệt đủ loại. Nhiều người lướt qua không nhòm ngó vì thừa biết chúng không dành cho con cháu họ.

- Năm nào cũng lặp lại y nguyên cảnh tượng đó, chán chẳng buồn nói. Chuyện người lớn “tranh phần” của con trẻ đâu chỉ quanh tấm bánh hay những sân chơi dành riêng cho tuổi thơ.

- Bây giờ có nhiều việc như thế, còn có chuyện này không nói ra thì ấm ức lắm. Trong vòng đối đầu chương trình “Giọng hát Việt nhí”, họ bắt trẻ con hát nhạc người lớn, đến mức khán giả hết sức gai mắt.

- Người ta ngụy biện rằng, lứa tuổi từ 10 đến 15 hiện nay tâm sinh lý khác trước nhiều rồi. Vả lại lục trong “kho” nhạc thiếu nhi rất ít bài hát hợp tuổi này, nếu có cũng không đủ “đất” cho trẻ phơi bày hết tài năng tiềm ẩn.

- Nghe khó lọt tai quá! Trẻ con mới nứt mắt ra đã gào thét, rên rỉ “Còn tuổi nào cho em”, “Mái đình làng biển”, rồi “Giấc mơ Chapi” với những câu “tôi đã thấy trên ngọn núi cao, chỉ có hai người yêu nhau…”.

- Tội nghiệp đám trẻ, “Giọng hát Việt nhí” chẳng qua là cái cớ cho cuộc chơi của người lớn.

- Có gì lạ đâu, ở ta trẻ con “nuôi” người lớn là chuyện bình thường. Nào là dạy thêm, học thêm, đóng góp các khoản đầu năm rồi còn rải rác cả năm, cả đời học hành. Người lớn luôn “vẽ” ra lắm thứ để “ăn theo” trẻ con.

Tin cùng chuyên mục