Tranh thủ mua heroin trên đường về thăm mẹ ốm

  • 11/02/2014 12:32
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 11-2, TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết vừa tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Hà (SN 1961, trú tại K9 Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) mức án 28 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo buộc của Viện KSND quận Hai Bà Trưng, từ tháng 5-2013, sau khi đi cai nghiện về, Trần Thanh Hà không về nhà mà đi lang thang. Ngày 30-9-2013, nhận được tin mẹ đẻ bị ốm nên Hà mới về nhà thăm mẹ.

Do còn nghiện ma túy nên trước khi về nhà Hà đến khu vực ngã tư đường Giải Phóng - Đại Cồ Việt mua của một người đàn ông không quen biết 1 gói heroin, giá 200.000đ với mục đích "phòng thân" khi lên cơn vật thuốc.

Sau khi mua được ma túy, Hà về nhà hỏi thăm bệnh tình của mẹ rồi vào phòng riêng nằm nghỉ đến 12h cùng ngày thì lấy gói heroin ra sử dụng hết một nửa. Số heroin còn lại, Hà cất vào chiếc giỏ đựng hoa quả để ở đầu giường (nơi Hà nằm).

Khoảng 13h 45 phút cùng ngày, khi Tổ công tác CAP Bách Khoa đến và kiểm tra hành chính thì Hà không mở cửa mà chạy ra cửa sau để trốn. Tuy nhiên, Hà đã bị bắt giữ tại chỗ cùng với gói heroin Hà đang dùng dở giấu trong giỏ đựng hoa quả.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Trần Thanh Hà đã thành khẩn khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hành vi trên của Trần Thanh Hà đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Xét thấy bị cáo không có điều kiện về kinh tế, không có thu nhập nên HĐXX không áp dụng hình phạt bổ sung. Từ các lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thanh Hà mức án 28 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục