Trang Huffington Post gợi ý điểm du lịch tại Anh giống hang Sơn Đoòng

  • 09/06/2020 06:48
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Huffington Post của Anh đưa ra gợi ý 20 điểm cho người dân trong nước có thể đi du lịch trong giai đoạn dịch Covid – 19 vẫn chưa kiểm soát được hết. Trong danh sách, hang động Gaping Gill ở North Yorkshire được ví đẹp như hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

Mới đây, tờ báo Huffington Post đăng tải bài viết “20 địa điểm du lịch gần nhà mà trông như ở nước ngoài”. Bài viết nhắc tới 20 điểm được ví tương tự với những danh thắng nổi tiếng thế giới mà người Anh nên đi trong lúc chưa ra nước ngoài được: hang Gaping Gill, biển West Voe tại Scotland, đài thiên văn Gully, đảo Elegug Stack ở Wales…

Hang Gaping Pill ở Anh có độ sâu 35 m với vô số những điều bí ẩn bên trong chưa mấy ai khám phá (Ảnh: David Oxtaby)

Hang Gaping Pill ở Anh có độ sâu 35 m với vô số những điều bí ẩn bên trong chưa mấy ai khám phá (Ảnh: David Oxtaby)

Đặc biệt, bài viết gợi ý rằng, do việc đi lại hiện giờ còn chưa bình thường nên du khách khó có thể tới trải nghiệm tại hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

“Hãy ghé thăm Gaping Gill, North Yorkshire thay vì hang Sơn Đoòng! Du khách tới đây sẽ phải lòng Gaping Gill và tận hưởng khoảng thời gian cực đã tại hang động sâu 98 mét. Địa điểm này ở North Yorkshire chỉ mở hai lần một năm, hãy đến ngắm thử một trong những hang động phức tạp nhất ở Anh.

Nói đến các hang động lớn, bạn phải thăm thú hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Đó là một trong những hang động lớn nhất thế giới, dài xấp xỉ 9km, nên nó rộng lớn đến mức nó có thời tiết riêng riêng. Một chiếc Boeing 747 có thể nằm vừa vặn trong đoạn hang lớn nhất. Hiện tại, những người yêu thích địa chất có thể chuyển sang thưởng thức một số kỳ quan mà chúng ta có ở ngay nước Anh”, bài viết nêu.

Hiện nay, hàng loạt gói khuyến mãi thám hiểm hang Sơn Đoòng được Công ty Oxalis Adventure đưa ra, trong đó có một số dịch vụ miễn phí cho khách hàng thân quen. Mức giá hiện nay đã giảm từ 16,6% đến 20%. Một tour khám phá hang Sơn Đòng 4 ngày 3 đêm hiện nay chỉ còn 2.500 USD/khách và duy trì đến hết ngày 31/12/2021.

Bức tường thạch nhũ khổng lồ cao 90m ở gần cuối hang Sơn Đoòng – được gọi là Bức tường Việt Nam (Ảnh: Oxalis Adventure)

Bức tường thạch nhũ khổng lồ cao 90m ở gần cuối hang Sơn Đoòng – được gọi là Bức tường Việt Nam (Ảnh: Oxalis Adventure)

Tuy giá giảm nhưng vẫn bảo đảm chất lượng tour vẫn được bảo đảm với chất lượng của danh hiệu "tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp quốc tế" mà National Geographic bình chọn.

Tour thám hiểm hang Sơn Đòng được tổ chức thành 2 giai đoạn trong năm. Giai đoạn 1/6 – 31/8 và từ giữa tháng 11 năm trước tới 31/5 năm sau. Do điều kiện về thời tiết nên tháng 9 và tháng 10 hàng năm sẽ đóng tour.

Hoạt động du lịch hang Sơn Đoòng được khai thác hạn chế số lượng người tham gia. Mỗi tour chỉ gồm 10 khách nhưng có tới 32 người đi cùng, gồm chuyên gia, đầu bếp, porter, kiểm lâm viên đi cùng…

Có một điểm rất đáng lưu ý là trong 20 điểm mà tờ Huffington Post gợi ý, đây đều là những nơi có cảnh quan thiên nhiên và nhiều chuyên gia dự báo có lẽ đây là xu thế mới của ngành du lịch thế giới sau đại dịch. Xu hướng “du lịch xanh” mới đây cũng được các chuyên gia du lịch tại châu Âu dự báo sẽ trở lại hậu dịch Covid – 19 tại những nước này.

Tin cùng chuyên mục