• 50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  ANTD.VN - Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, người yêu thơ lại có dịp được tụ họp về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Ngày thơ Việt Nam. Đã có hàng nghìn người về dự ngày hội lớn nhất của thi ca trong buổi sáng ngày 11-2 (15 tháng Giêng). 

 • Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  ANTD.VN - Ngày 9-12, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 • Chuỗi hoạt động Ngày Sách Việt Nam

  Chuỗi hoạt động Ngày Sách Việt Nam

  ANTĐ - Nhằm tôn vinh, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng, Ngày Sách Việt Nam lần thứ nhất – sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng. Trong đó, vào 20h ngày 19-4 tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. 

 • “Làm trai không sai bản xứ”

  “Làm trai không sai bản xứ”

  ANTĐ - Tôi ấn tượng với nhà thơ Đinh Đăng Lượng bởi câu thơ: “Chén rượu cuối chiều thay lời tiễn/Nghe nửa câu thơ đã nhói buồn”, lại ấn tượng hơn vì mọi người kể về ngôi nhà sàn của anh ở xóm Đồng Sông, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Từ ngôi nhà sàn này có thể ngắm con sông Đà và dãy núi mờ ảo phía xa.

 • Nhạc gà

  Nhạc gà

  ANTĐ - Nguyễn, bạn vong niên của tôi khoe đã để dành được tám trăm triệu và bắt đầu làm nhà, trong thư còn hẹn tháng bảy vào Sài Gòn họp, nhân thể đến ăn mừng tân gia.

 • Tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu

  Tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu

  ANTĐ - Chiều 8-12, tại Nhà lưu niệm Tố Hữu, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội,  Hội Nhà văn Việt Nam cùng gia đình nhà thơ Tố Hữu đã tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông (9-12-2002/9-12-2012). 

 • 11 tuổi, viết 3 tập tiểu thuyết

  11 tuổi, viết 3 tập tiểu thuyết

  ANTĐ - 3 tập thuộc bộ tiểu thuyết giả tưởng “Cuộc chiến với hành tinh Fantom” của tác giả Nguyễn Bình vừa được Hội Nhà văn Việt Nam và NXB Trẻ giới thiệu tới bạn đọc vào sáng hôm qua, 

 • Văn học dịch đang thiếu những gì?

  Văn học dịch đang thiếu những gì?

  ANTĐ - Với sự tham dự của đông đảo các dịch giả, sáng hôm qua, 10-8 thêm một cuộc hội thảo nữa, bàn về “Những vấn đề lý luận và thực tiễn của văn học dịch” đã được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. 

 • “Chuyện làng văn”

  “Chuyện làng văn”

  ANTĐ - “Chuyện làng văn” có dung lượng hoành tráng không chỉ ở vẻ bề ngoài của mục lục gồm 40 bài dày gần 400 trang, mà còn ở đối tượng khám phá hơn 50 tác giả là nhà văn, nhà thơ, trong đó có 10 nhà văn, dịch giả nước ngoài. “Chuyện làng văn” có phác thảo chân dung sinh động về nhà văn Kim Lân, nhà thơ Bế Kiến Quốc, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà thơ Trần Hòa Bình, nhà văn Nguyễn Văn Thọ… 

 • Tình người trong cuộc sống số

  Tình người trong cuộc sống số

  ANTĐ - Hơn 1.000 tác phẩm dự thi là con số kỷ lục mà cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” nhận được sau gần 3 tháng phát động.

 • “Thông tin và cuộc sống”

  “Thông tin và cuộc sống”

  ANTĐ - Lần thứ 3 sân chơi tìm kiếm các tác phẩm viết, ảnh và video clip ghi lại chân thực ấn tượng sâu sắc thể hiện vai trò công nghệ thông tin trong đời sống thường nhật với chủ đề “Thông tin và cuộc sống” được Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam phát động rộng rãi. Cuộc thi năm nay khuyến khích tác phẩm dự thi hướng đến đời sống của người dân ở vùng sâu vùng xa, nơi biên giới, các vùng biển đảo của Tổ quốc.

 • Ông "Cuội" Trần Đăng Khoa!

  Ông "Cuội" Trần Đăng Khoa!

  ANTĐ - Thỉnh thoảng tôi mới có dịp gặp nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhưng nghe và đọc về anh thì nhiều. Có người bảo anh là tài sản lớn của đất nước, có người bảo anh là vua… cuội, có người lại bảo nói theo dân gian thì anh chính là Trạng, mấy trăm năm dân Việt mới có được một người, có người lại đùa chê anh suốt đời chỉ mặc được áo quần bộ đội (anh mà mặc complet cà vạt thì… không nhìn được!) v.v..

 • Sức hấp dẫn từ nghề diễn giả

  Sức hấp dẫn từ nghề diễn giả

  (ANTĐ) - Thông qua khả năng diễn đạt của bản thân, một số người có thể lôi cuốn cả trái tim và khối óc của triệu triệu người nghe dù đó là những câu chuyện thường nhật hay khi đứng trên bục thuyết trình những vấn đề quan trọng.