Tình người trong cuộc sống số

  • 18/11/2011 00:00
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Hơn 1.000 tác phẩm dự thi là con số kỷ lục mà cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” nhận được sau gần 3 tháng phát động.
Tình người trong cuộc sống số ảnh 1
Các tác phẩm dự thi đoạt giải được trưng bày tại 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội

Sân chơi do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tổ chức ở cả 3 thể loại: ảnh, bài viết và video clip với mong muốn ghi nhận sự chuyển mình của lĩnh vực công nghệ thông tin trong cuộc sống thường ngày. Qua gần 300 bài viết, hơn 700 bức ảnh và hàng chục video clip gửi về, chiếm số lượng áp đảo là các tác phẩm phản ánh đề tài chung tay xây dựng một thế giới không khoảng cách cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Trong đó có nhiều câu chuyện cảm động về tình người trong cuộc sống số, mà nổi bật hơn cả là các tác phẩm về cuộc đời người làm bưu tá và những tình yêu đẹp được dệt nên từ lá thư nơi Trường Sa. Tại lễ trao giải diễn ra sáng 17-11 tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo gồm: NSNA Vũ Huyến, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nhà thơ Trần Đăng Khoa và đại diện VNPT đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở từng thể loại. Giải Nhất duy nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm ảnh “VNPT vươn ra biển lớn” (Trần Thanh Giang). Hai thể loại còn lại là bài viết và video clip không có giải Nhất. Nhiều tác phẩm khác phản ánh nhịp sống nơi đảo xa cũng được đánh giá cao như: Những cánh thư đảo xa, Tin vui từ đất liền đến với đảo xa…

Tin cùng chuyên mục