Trấn áp kịp thời đối tượng "thông chốt" 141, đâm ngã cán bộ cảnh sát

  • 07/12/2018 15:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 6-12-2018, khi đang thực hiện nhiệm vụ, cán bộ cảnh sát của Tổ công tác đặc biệt Y17/141 (CATP Hà Nội) đã bị một đối tượng “thông chốt” đâm ngã. Lập tức, lực lượng cảnh sát 141 đã truy đuổi, trấn áp kịp thời kẻ manh động.

Chiều ngày 6-12, Tổ công tác đặc biệt Y17/141 của CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Văn Dũng (Đội CSGT số 9, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại Quốc lộ 32 – đường Văn Tiến Dũng (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Đến 15h45’, tổ công tác phát hiện một đôi nam nữ đèo nhau không tuân thủ quy định luật giao thông, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, đối tượng nam cầm lái đã tăng ga, lạng lách qua nhiều phương tiện cùng chiều, rồi đâm thẳng vào Đại úy Lê Ngọc Tùng (Đội CSGT số 9).

Đối tượng Vũ Văn Lịch có hành vi Chống người thi hành công vụ đã bị khống chế kịp thời

Đối tượng Vũ Văn Lịch có hành vi Chống người thi hành công vụ đã bị khống chế kịp thời

Sau cú đâm mạnh, Đại úy Lê Ngọc Tùng đã bị mắc vào xe của đối tượng, song tên này không dừng lại, mà tiếp tục phóng nhanh, bỏ chạy. Bị kéo lê khoảng 1m, cán bộ cảnh sát 141 đã ngã ra đường. Hỗ trợ phía sau Đại úy Lê Ngọc Tùng là các trinh sát, cán bộ của Tổ Y17/141, nhưng đối tượng cầm lái tỏ ra manh động, khi lần lượt lách qua tất cả, lao lên vỉa hè để chạy.

Nhận thấy hành vi nghiêm trọng, hai cảnh sát của Tổ Y17/141 đã tiến hành truy đuổi. Được sự hỗ trợ của người dân, sau khi bám theo đối tượng khoảng 400m, cảnh sát đã trấn áp kịp thời kẻ manh động.

Dưới đây là video clip ghi lại lời thừa nhận hành vi của đối tượng:

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được làm rõ là Vũ Văn Lịch (SN 1986, trú tại Vật Cách, Đồng Cương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Lịch đã có một tiền án và một tiền sự, đều về tội danh Trộm cắp tài sản.

Hiện Lịch đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. 

Theo Điều 257 Bộ luật Hình sự, người có hành vi "Chống người thi hành công vụ" có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, mức phạt tù có thể lên đến 7 năm.

Tin cùng chuyên mục