Trả 180.000$ để người khác giết mình?

  • 01/10/2011 20:02
  • 1 bình luận
  • Vân Anh - Theo Dailymail
  • In bài
ANTĐ - Một người phụ nữ New York đã bị cáo buộc khi giết chết một người đàn ông, mà theo như cô ta cho biết nạn nhân hứa sẽ trả 180.000$ nếu cô ta kết thúc cuộc đời của ông. Tuy nhiên phía cảnh sát cho biết, không có bằng chứng nào để chứng minh người đàn ông xấu số kia muốn tự kết liễu đời mình.

Thi thể nạn nhân Francis Nelson, 74 tuổi được tìm thấy trong tình trạng chân và tay bị trói, ngay gần chiếc xe đã bị bỏ rơi ở một con đường ngoại ô Herkimer County vào sáng thứ ba.

Jennifer Riesel, 28 tuổi đã gặp Nelson tại một câu lạc bộ tai một thị trấn của Little Falls. Nelson và Jennifer đã quen biết nhau hơn bốn năm có quan hệ như ông nội và cháu gái. Cảnh sát Jack Keller cho biết Jennifer đã nói với họ là Francis Nelson đã yêu cầu cô ta giết ông, và sau khi hoàn thành cô sẽ nhận được 180.000$.

Trả 180.000$ để người khác giết mình? ảnh 1

Nạn nhân  Francis Nelson

Các kết quả xét nghiệm độc tố cho thấy nạn nhân không bị đầu độc, nhưng cảnh sát Jack Keller cho rằng cũng không có bằng chứng là nạn nhân bị căn bệnh gì nghiêm trọng hay cho thấy ông bị trầm cảm hay chán chường.

Cảnh sát cũng cho biết thêm không có số tiền nào đã được trao tay, tài khoản của nạn nhân vẫn còn nguyên và chẳng có dấu hiệu gì là bị ăn trộm. “Vụ án vẫn đang tiếp tục được xem xét nhưng không có lý do gì để chúng tôi nghĩ là nạn nhân đã tự tử” – cảnh sát Keller cho biết.

Người đàn ông 74 tuổi này thường rất thích hoạt động cộng đồng và làm việc chăm chỉ. Francis Nelson sống một mình sau khi nghỉ hưu tại một nhà máy xử lý nước thải tại Little Falls, một thành phố nhỏ trên sông Mohawk cách khoảng 60 dặm về phía Tây Albany nước Mỹ.

Ông từng giữ chức chủ tịch một cậu lạc bộ cộng đồng người Đức tại địa phương có tên là Maennerchor. Đây cũng là nơi ông đã gặp Riesel. Cuộc điều tra tin rằng Nelson bị giết trước ngày thứ ba. Họ hàng của nạn nhân đã cho biết còn nhìn thấy Nelson lần cuối cùng vào lúc 7 giờ tối thứ Hai hôm trước, ông ta đã đi trên chiếc xe mượn từ một người bạn.

Trả 180.000$ để người khác giết mình? ảnh 2

Thủ phạm Jennifer Riesel

Một người nông dân đã tìm thấy chiếc xe đỗ cùng lúc phát hiện thi thể Nelson, cách khoảng 10 bước chân. Chiếc ô tô tắt máy khi chìa khóa vẫn còn trong ổ. Cảnh sát Keller cho biết phía các nhà điều tra không thể giải thích được vì sao Nelson vẫn còn bị trói cho đến khi thi thể được tìm thấy. Luật sư của Jennifer Riesel cho biết nạn nhân tự chọn cách chết và dàn dựng giống như một vụ cướp tài sản. Jennifer đã bị bắt giam, với tội danh giết người cấp độ thứ hai.

Tin cùng chuyên mục