Tổng thống Trump tiết lộ tiến triển lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

  • 30/12/2018 12:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Trump vừa cho biết, ông đã có một cuộc nói chuyện vô cùng tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tình hình đàm phán thương mại giữa 2 nước cũng đang diễn ra vô cùng suôn sẻ.

“Vừa có một cuộc điện đàm dài và tuyệt với với ông Tập Cận Bình. Thỏa thuận thương mại cũng đang có tiến triển tốt. Nếu thành công, nó sẽ vô cùng hiệu quả, bao phủ tất cả các vấn đề mà 2 bên đang tranh chấp. Đây là một sự tiến bộ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đang có tiến triển tốt trong đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc

Đang có tiến triển tốt trong đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc

Cùng lúc đó, truyền hình nhà nước Trung Quốc cũng thông báo Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc nói chuyện tuyệt vời và đội đàm phán 2 nước đang cố gắng áp dụng những điều đã được thống nhất giữa 2 nhà lãnh đạo.

Mỹ và Trung Quốc đã rơi vào cuộc chiến tranh thương mại trong phần lớn thời gian của năm 2018, điều khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo và ảnh hưởng đến hàng trăm tỉ USD hàng hóa được giao thương giữa 2 nước.

Tổng thống Trump và ông Tập Cận Bình đã cùng thống nhất trì hoãn cuộc chiến thương mại trong 90 ngày nhằm tìm ra giải pháp giải quyết căng thẳng trong các vấn đề mà Mỹ đang phàn nàn như sự bảo hộ thương mại, quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Theo trang Bloomberg, Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán Mỹ cho cuộc họp bắt đầu ngày 7-1. Đây sẽ là cuộc nói chuyện trực tiếp dầu tiên kể từ khi thỏa thuận "đình chiến" thương mại được nhất trí vào hôm 1-12.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục