Lo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Apple lắp ráp iPhone ở Ấn Độ

  • 28/12/2018 10:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Apple sẽ bắt đầu lắp ráp các loại iPhone cao cấp ở Ấn Độ thông qua nhà máy của Foxconn vào đầu năm 2019, điều trước kia từng chỉ được thực hiện tại Trung Quốc.

Foxconn sẽ lắp ráp những mẫu iPhone đắt tiền nhất, như dòng máy iPhone X. Công việc này sẽ được tiến hành tại nhà máy Foxconn ở thị trấn Sriperumbudur, tỉnh miền nam Tamil Nadu.

Foxconn sẽ đầu tư 356 triệu USD để mở rộng dây chuyền lắp ráp của mình ở Ấn Độ và động thái mới có thể tạo ra 25.000 việc làm tại đây.

Apple sẽ tăng cường lắp ráp iPhone ở Ấn Độ

Apple sẽ tăng cường lắp ráp iPhone ở Ấn Độ

Cho đến nay, Apple chỉ lắp ráp những mẫu iPhone rẻ tiền như SE và 6S qua các nhà máy của tập đoàn Wistron Corp ở Ấn Độ. Theo công ty nghiên cứu công nghệ Counterpoint, doanh số của hãng công nghệ Mỹ ở Ấn Độ cũng chỉ tập trung vào những loại iPhone cũ hay hay các dòng máy dưới iPhone 8.

Tuy nhiên, đối với Apple, việc mở rộng dây chuyển lắp ráp ra ngoài Trung Quốc là vô cùng  quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, Foxconn, nhà lắp ráp đồ điện tử lớn nhất thế giới, cũng đã phải thừa nhận cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang gây ra thách thức lớn và lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn này đang lập kể hoạch để giảm thiểu tác động tiêu cực của nó.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục