Tổng thống Trump sa thải giám đốc truyền thông sau 10 ngày làm việc

  • 01/08/2017 09:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa sa thải giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci vào hôm 31-7 sau khi ông này có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về các đồng nghiệp.

Tổng thống Trump được cho là đã đưa ra quyết định này dựa trên lời khuyên của tân Chánh văn phòng Nhà Trắng, John Kelly, người mới tuyên thệ nhậm chức vào hôm 31-7.

Một quan chức tại Nhà Trắng cho biết, ông Kelly muốn thay đổi văn hóa làm việc tại đây và không làm việc chung với ông Scaramucci. Sau khi thông tin ông Scaramucci bị sa thải được công bố, Tổng thống Trump cũng đã viết một dòng trạng thái trên Twitter có nội dung: “Một ngày tuyệt vời tại Nhà Trắng”.

Chánh văn phòng John Kelly là người đã thuyết phục Tổng thống Trump sa thải ông Scaramucci

Chánh văn phòng John Kelly là người đã thuyết phục Tổng thống Trump sa thải ông Scaramucci

Theo Reuters, uy tín của ông Scaramucci bắt đầu giảm sút sau khi ông đưa ra những bình luận khiếm nhã hồi tuần trước, chỉ trích cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Chiến lược gia trưởng, ông Steve Bannon.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng tỏ ý không vui khi ông Scaramucci thổi phồng mối quan hệ của ông với 2 chính trị gia Scott Walker và Jeb Bush, vốn đều là đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua tổng thống năm 2016.

“Tổng thống Trump cảm thấy những lời nói của ông Scaramucci không thích hợp với một người nằm giữ vị trí giám đốc truyền thông”, thư kí báo chí Sarah Sanders cho biết, đồng thời tiết lộ rằng, tân Chánh văn phòng John Kelly đã được trao nhiều quyền lực hơn tại Nhà Trắng và tất cả quan chức làm việc tại đây, bao gồm con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của tổng thống, đều phải báo cáo với ông này.

Ông Scaramucci được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào ngày 21-7, điều khiến thư ký báo chí Sean Spicer đã thông báo xin từ chức ngay sau đó nhằm phản đối quyết định này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục