Tổng thống Trump thay Chánh văn phòng Nhà Trắng

  • 29/07/2017 12:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố thay thế Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus bằng tướng quân đã về hưu John Kelly, chỉ sau 6 tháng làm việc. 

Tổng thống Trump tuyên bố quyết định của mình qua Twitter sau khi giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng Anthony Scaramucci cáo buộc ông Priebus để lộ các thông tin mật cho báo giới. 

Ông Trump đưa ra quyết định khi đang ở trên chuyên cơ Air Force One.

Ông Priebus đã ra đi một cách tự nguyện và vui vẻ

Ông Priebus đã ra đi một cách tự nguyện và vui vẻ

“Tổng thống có quyền ấn nút tái khởi động. Tôi nghĩ giờ là lúc để bắt đầu lại và làm điều gì đó khác đi. Tôi nghĩ ông ấy đã lựa chọn đúng”, ông Priebus nói với phóng viên, đồng thời tuyên bố rằng, ngay cả khi không còn phục vụ tại Nhà Trắng, ông vẫn sẽ ủng hộ các chính sách của Tổng thống Trump.

Ông Priebus được cho là đã chủ động nộp đơn từ chức vào tối ngày 27-7. Trong khi đó, một số nguồn tin nói rằng, Tổng thống Trump không còn tin tưởng vào khả năng của Priebus sau khi ông này không thể giúp Nhà Trắng vận động được các nhà lập pháp thay đổi nhiều nghị quyết quan trọng. 

Mặc dù vậy, giải thích về hành động mới của mình, Tổng thống Trump vẫn khen ngợi Priebus là một quan chức tuyệt vời, đồng thời nhấn mạnh rằng, người thay thế là cựu tướng quân John Kelly chắc chắn cũng sẽ đảm nhiệm tốt vai trò này.

Tướng Kelly, 67 tuổi, hiện đang là Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa. Một quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết việc thay thế ông Priebus bằng ông Kelly nhằm mục tiêu "đem lại kỷ cương" cho Nhà Trắng. Ông Kelly sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò mới từ 31-7. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục