Tổng thống Trump chi tiền tỉ để bảo vệ con trai trước tai tiếng với Nga

  • 16/07/2017 23:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các trợ lí của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả cho một văn phòng luật sư 50.000 USD để bảo vệ cho Donald Trump Jr. trước tai tiếng liên hệ với luật sư Nga.

Con trai cả của Tổng thống Trump, có tên Donald Trump Jr., đã thừa nhận từng gặp mặt một luật sư Nga ở New York trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử của bố hồi năm 2016 nhằm có được một thông tin bất lợi về phía bà Hillary Clinton.

Để bảo vệ Trump Jr. trước những tai tiếng câu kết với Nga, đội ngũ cố vấn của Tổng thống Trump được cho là đã chi một khoản tiền lên tới 50.000 USD để thuê luật sư Alan S. Futerfas vào hôm 27-6. Hành động này tiết lộ trong một tài liệu của Ủy ban tranh cử quốc gia vào hôm 15-7. Nó được coi như là khoản tiền tư vấn luật pháp. 

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã bảo vệ Trump Jr.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã bảo vệ Trump Jr.

Khoản tiền trên được trả chỉ ít lâu trước thời điểm lộ ra thông tin Trump Jr. gặp luật sư Nga. Đây cũng không phải là khoản tiền cá nhân mà tiền đến từ quỹ vận động tranh cử của Tổng thống Trump. 

Tổng thống Trump đã đệ đơn xin tái tranh cử năm 2020 ngay từ những ngày đầu nhậm chức nhiệm kì đầu tiên vào hôm 20-1-2016, điều này cho phép đội ngũ của ông tiếp tục nhận được tiền tài trợ ngay cả khi ông đang tại vị.

Trong quý 2 của năm 2017, các trợ lí tranh cử của ông Trump đã thu hút được 8,8 triệu USD và tiêu xài 4 triệu USD trong đó. Theo luật tranh cử của Mỹ, ứng viên hoàn toàn có quyền dùng tiền tài trợ để trả phí tư vấn pháp luật.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục