Pháp tràn trề hy vọng Mỹ trở lại hiệp ước chống biến đổi khí hậu

  • 16/07/2017 15:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói khi tới thăm Paris rằng, ông có thể cân nhắc lại việc rút Mỹ khỏi hiệp định Paris về biến đối khí hậu.

“Tổng thống Trump đã nói với tôi rằng, ông ấy sẽ tìm ra giải pháp trong một vài tháng tới. Chúng tôi đã nói chuyện chi tiết về những vấn đề sẽ khiến ông ấy thay đổi quyết định rút khỏi hiệp ước khí hậu Paris”, tờ Le Journal du Dimanche dẫn lời Tổng thống Macron cho hay.

Tổng thống Pháp hy vọng ông Trump thay đổi quyết định về hiệp định Paris

Tổng thống Pháp hy vọng ông Trump thay đổi quyết định về hiệp định Paris

Vào hôm 2-6, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ từ bỏ hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris một cách toàn diện và gọi hiệp định đó là "bất công ở mức cao nhất đối với Mỹ", trong khi lại đặt áp lực nhẹ nhàng hơn lên các nước dẫn đầu về khí thải khác như Trung Quốc hay Ấn Độ.

Hiệp ước Paris, từng được hơn 200 nước trên thế giới đồng tình vào năm 2015, nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng trái đất nóng lên 2 độ nữa vào năm 2100 qua việc cắt giảm khí CO2 từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Sau khi tuyên bố rút khỏi hiệp định trên, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh rằng, ông vẫn coi vấn đề biến đổi khí hậu là một mối đe dọa và sẽ giải quyết việc này thông qua một thỏa thuận mới có lợi hơn với Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục