Tổng thống Putin: Nga mong muốn một EU thống nhất

  • 06/06/2018 09:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 5-6 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga mong muốn một Liên minh châu Âu (EU) thống nhất và không muốn chia rẽ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trả lời phỏng vấn với đài phát thanh và truyền hình ORF của Áo hôm 5-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: "Đối với chúng tôi, không có mục tiêu chia rẽ EU. Ngược lại, chúng tôi quan tâm đến một EU thống nhất và thịnh vượng, vì EU là đối tác thương mại và kinh tế quan trọng nhất của chúng tôi".

Quan hệ giữa Nga với các nước EU vẫn căng thẳng sau khi Nga sáp nhập Crimea cũng như liên quan đến các cuộc chiến ở Syria và miền Đông Ukraine.

Được biết, ngày 5-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thủ đô Vienna của Áo thăm chính thức. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của người đứng đầu nước Nga, sau lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ mới trong tháng 5 vừa qua.

Trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga đến Áo, nhà lãnh đạo Nga sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và Thủ tướng Liên bang Sebastian Kutz. Hai bên dự kiến thảo luận về quan hệ hiện nay và triển vọng sắp tới cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề quan trọng toàn cầu.

Tổng thống Putin cũng gặp gỡ doanh nhân 2 nước để thảo luận về các vấn đề hợp tác kinh tế và thương mại cùng có lợi, tập trung vào lễ kỷ niệm 50 năm ra mắt dự án năng lượng quy mô lớn - nguồn cung cấp khí thiên nhiên từ Liên Xô sang châu Âu. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục