Tổng thống Philippines dọa rời khỏi Liên hợp quốc

  • 22/08/2016 07:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 21-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (ảnh) dọa sẽ rời khỏi Liên hợp quốc (LHQ), sau khi bị tổ chức này cáo buộc chính quyền của ông Duterte có hành vi giết hại nghi phạm về ma túy trong khi chưa được đưa ra xét xử.
Tổng thống Philippines dọa rời khỏi Liên hợp quốc

Trước đó, 2 chuyên gia nhân quyền của LHQ đã lên tiếng kêu gọi Philippines chấm dứt chiến dịch tiêu diệt tội phạm liên quan tới ma túy do Tổng thống Duterte phát động từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 5-2016, đồng thời tố Tổng thống Duterte vi phạm luật pháp quốc tế khi đã cam kết miễn chịu trách nhiệm và thưởng cho lực lượng an ninh khi tiêu diệt tội phạm ma túy.

Tuy nhiên, ông Duterte đã phủ nhận cáo buộc trên và yêu cầu các chuyên gia của LHQ tới Philippines để điều tra. “Tôi sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy các bạn là những chuyên gia ngu ngốc. Có lẽ chúng tôi sẽ phải sớm quyết định rời khỏi LHQ”, ông Duterte nhấn mạnh. Ngoài ra, ông Duterte còn đáp trả: “Nếu làm tốt công việc của chuyên gia LHQ thì tất cả mọi thứ như chiến tranh, những vụ giết chóc đã không còn. Đừng ngồi một chỗ và ra những thông báo nhảm nhí về một quốc gia nào đó”, ông Duterte nói.

Theo ABC/CNN

Tin cùng chuyên mục