Tổng thống Nga Putin cảm thấy ổn sau khi tiêm vaccine Covid-19

  • 24/03/2021 16:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga V.Putin cho biết, ông Putin sau khi tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 23-3-2021 đã cảm thấy khỏe và làm việc kín lịch trong ngày 24-3. Tuy nhiên, không biết loại vaccine nào trong 3 loại vaccine Covid-19 của Nga đã được sử dụng.
Tổng thống Nga Putin cảm thấy ổn sau khi tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

1 ngày sau khi tiêm vaccine, Tổng thống Nga Putin vẫn làm việc theo lịch bình thường

Nga không công khai hình ảnh Tổng thống Putin tiêm vaccine, giống như nhiều nhà lãnh đạo các nước khác. Người phát ngôn Điện Kremlin giải thích, ông Putin không thích ý tưởng tiêm phòng trước máy ảnh.

Như vậy, sau 3 tháng hứa sẽ tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt như phát biểu tại cuộc họp báo hôm 17-2-2020, ông Putin đã thực hiện điều này. Khi đó, ông Putin nói rằng ông cũng lưu ý đến khuyến nghị của các chuyên gia về giới hạn độ tuổi tiêm chủng.

Người phát ngôn Điện Kremlin trước đó cho biết, Điện Kremlin đã chọn không tiết lộ thông tin loại vaccine ngừa Covid-19 vì “cả 3 loại vaccine của Nga đều hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả”.

Đáng chú ý, vaccine Sputnik V của Nga đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia châu Mỹ - Latinh khi ngày càng có nhiều quốc gia công bố về các lô hàng hay giao dịch vaccine. Ít nhất 9 quốc gia Mỹ Latinh cho đến nay đã chấp thuận sử dụng vaccine Sputnik V. Cùng với đó, việc phân phối vaccine cũng đã bắt đầu ở Argentina, Bolivia, Mexico, Nicaragua, Paraguay và Venezuela.

Trên toàn cầu, Sputnik V đã được phê duyệt ở ít nhất 56 quốc gia, bao gồm các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu như Hungary và Slovakia, theo thống kê của Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), tổ chức tài trợ cho việc sản xuất và phân phối vaccine Sputnik V trên toàn cầu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục