Tổng thống Mỹ tung bức ảnh chó nghiệp vụ dồn trùm khủng bố IS phải tự sát

  • 29/10/2019 10:10
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố bức ảnh về con chó nghiệp vụ đã đuổi theo trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi vào đường hầm cụt, trước khi Baghdadi tự sát. Tuy nhiên, danh tính của con chó nghiệp vụ này vẫn là một bí mật quốc gia Mỹ.
Trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi và chú chó nghiệp vụ Mỹ

Trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi và chú chó nghiệp vụ Mỹ

“Chúng tôi giải mật một bức ảnh về con chó tuyệt vời (tên không được nêu vì lý do bí mật) đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong vụ bắt và giết thủ lĩnh của IS, Abu Bakr al-Baghdadi!”, ông Trump đã viết trên Twitter hôm 27-10 cùng với một bức ảnh con chó nghiệp vụ giống dòng chó Malinois của Bỉ.

Tổng thống Mỹ tiết lộ rằng: Hôm 26-10, “chiến binh 4 chân” đã bị thương khi lao vào đường hầm đuổi theo, dồn trùm khủng bố al-Baghdadi vào chân tường.

Tướng Mark Milley, Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ nói với phóng viên hôm qua rằng, con chó nghiệp vụ đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong vụ đột kích, tìm diệt chỉ huy phiến quân IS khét tiếng. Hiện con chó đã phục hồi, tiếp tục làm nhiệm vụ tại một địa điểm không được tiết lộ.

Truyền thông Mỹ đưa tin, chiều tối 26-10, toán biệt kích Mỹ đi trên 8 máy bay trực thăng cùng với 1 robot và 1 chó nghiệp vụ đã thực hiện vụ đột kích vào khu nhà mà trùm khủng bố IS al-Baghdadi đang ẩn náu. Khi bị dồn vào cuối đường hầm, lại giáp mặt với chó nghiệp vụ Mỹ, al-Baghdadi đã kích nổ đai bom tự sát.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục