Tổng thống Mỹ Obama được thế giới ngưỡng mộ hơn Tổng thống Nga Putin?

  • 14/01/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Hãng thông tấn Nga RIA Novosti đã trích dẫn nguồn tin từ tờ báo Anh The Times cho biết, Tổng thống Nga V.Putin chỉ đứng thứ 3 trong danh sách những người được công chúng ngưỡng mộ nhất.

Tổng thống Mỹ Barak Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đứng ở vị trí thứ 2 và thứ ba trong bảng xếp hạng danh sách bình chọn những nhân vật được công chúng ngưỡng mộ nhất trên thế giới, do tờ báo Anh “The Times” lập.

Kết quả điều tra ý kiến xã hội cho thấy đứng đầu danh sách các nhân vật được mọi người trên thế giới ngưỡng mộ là người sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Bill Gates, ở hàng thứ hai là Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, ông Putin đứng ở vị trí thứ 3, cao hơn cả Đức Giáo hoàng Francis, người xếp hạng thứ tư trong bảng đánh giá.

Một số nhân vật nổi tiếng khác như Nữ hoàng Anh Elizabeth II chỉ ở bậc thứ 17, hơn nữ MC dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey và ngôi sao điện ảnh Hollywood Angelina Jolie.

Riêng ở Nga, trong năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa được người Nga công nhận là “Nhân vật của năm”. Ông đứng hàng đầu tiên trong bản xếp hạng các nhân vật nổi tiếng từ năm 1999 do các nhà xã hội học của Quỹ “Ý kiến dư luận” bình chọn.

Tổng thống Mỹ Obama được thế giới ngưỡng mộ hơn Tổng thống Nga Putin? ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở St Petersburg, Nga


Theo kết quả khảo sát, 32% số người được hỏi đã dành sự ưu ái cho nhà lãnh đạo Nga. So với năm ngoái, đánh giá uy tín của ông Putin đã tăng sáu điểm. Trong ba người đứng đầu bảng còn có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và thủ lĩnh Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky (6% mỗi người).

RIA Novosti cho biết, cuộc khảo sát trên do “The Times” ủy thác cho dịch vụ YouGov tiến hành qua điện thoại và Internet, với sự tham gia của 13.895 người từ 13 quốc gia, kể cả Nga. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một kết quả mang tính giải trí, vì dù sao nó cũng chỉ do một tờ báo bình chọn với số lượng người hạn chế.

Theo “The Times”, YouGov đã hỏi ý kiến của công dân các nước: Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Úc, Pakistan, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập, Nigeria và Brazil với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và thành phần xã hội.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục