Tổng thống Mỹ đang cân nhắc đóng cửa biên giới

  • 17/03/2020 11:00
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà Trắng khuyến khích mọi người tránh tụ tập từ 10 người trở lên, hạn chế tiếp xúc trong 15 ngày tới trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận đỉnh dịch Covid-19 có thể là vào tháng 7, tháng 8 tới và chính quyền đang cân nhắc đóng cửa biên giới.

Ngày 16-3, Nhà Trắng thông báo về hướng dẫn mới phòng chống dịch Covid-19 bao gồm tránh các không gian công cộng lớn như nhà hàng, quán bar và khu ẩm thực. Điều này không khó vì các bang như New York hay Illinois đã yêu cầu các cơ sở đó chỉ cung cấp dịch vụ dạng giao hàng.

Người cao tuổi, những người có nguy cơ tử vong cao nhất do virus corona mới được khuyến khích ở nhà và tránh xa mọi người. Bên cạnh đó, những người trẻ, khỏe mạnh cũng được khuyến cáo tránh tiếp xúc xã hội, “đó là cách góp phần ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch”.

Tổng thống Mỹ đang cân nhắc đóng cửa biên giới
Chủ trì buổi họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, loại vaccine phòng ngừa virus corona mới đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 nhưng phải đến tháng 7, tháng 8 hoặc lâu hơn nữa, cuộc sống của người Mỹ mới có thể trở lại bình thường.

Các bệnh viện ở Mỹ đang chuẩn bị phương án tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân Covid-19, một số lựa chọn hủy bỏ phẫu thuật tự chọn để giải phóng không gian cho bệnh nhân virus corona mới.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết, kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái nhưng cần phải vượt qua cuộc khủng hoảng này. Về việc đóng cửa biên giới, ông Trump nói rằng: “Tôi chưa đưa ra quyết định nhưng đó là điều mà chính quyền đang cân nhắc”.

Trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 tăng cao, phòng họp báo của Nhà Trắng cũng quy định các phóng viên ngồi cách nhau một ghế, khác với cảnh ngồi san sát nhau thông thường.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục