Tổng thống Mỹ có thể sớm gặp Tổng thống Nga

  • 21/03/2018 09:30
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một tương lai không xa, nhằm thảo luận về cuộc chạy đua vũ trang, tình hình ở Ukraine và Syria, cũng như vấn đề Triều Tiên.

Ông Trump nói: "Chúng tôi đã có một cuộc điện đàm tốt, và tôi cho rằng chúng tôi có thể gặp nhau trong một tương lai không quá xa để thảo luận về cuộc chạy đua vũ trang..., Ukraine, Syria và Triều Tiên cùng nhiều vấn đề khác". 

Tổng thống Mỹ có thể sớm gặp Tổng thống Nga bàn về an ninh chung giữa hai quốc gia

Tổng thống Mỹ có thể sớm gặp Tổng thống Nga bàn về an ninh chung giữa hai quốc gia

Ngoài ra, trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump trong ngày 20/3 đã chúc mừng ông Putin vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Nga và "nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về mối quan hệ song phương và quyết tâm tiếp tục đối thoại về các ưu tiên và thách thức chung đối với an ninh quốc gia". 

Trước đó, theo nguồn tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin trong ngày 20/3. 

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3 vừa qua, đương kim Tổng thống Putin đã giành chiến thắng với 76,66% số phiếu ủng hộ sau khi kiểm 99,84% phiếu bầu. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống Nga giành được sự tín nhiệm của cử tri cao như vậy.

Sau khi Tổng thống Putin tái đắc cử, lãnh đạo nhiều nước đã gửi thông điệp chúc mừng, đồng thời bày tỏ mong muốn đối thoại tích cực và làm sâu sắc hơn quan hệ với Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục