Tổng thống Maduro tuyên bố nỗ lực đảo chính của phe đối lập bị đập tan

  • 01/05/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa xuất hiện trên truyền hình quốc gia để cảm ơn quân đội quốc gia vì đã chiến thắng những kẻ âm mưu đảo chính trong ngày 30-4.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia sau những nỗ lực lật đổ chính quyền của phe đối lập, Tổng thống Maduro đã cảm ơn lực lượng vũ trang vì đã chiến thắng “một nhóm nhỏ cố gắng chiếm đất nước bằng bạo lực”.

Ông Maduro khẳng định quân đội vẫn trung thành và đã giúp chiến thắng đảo chính

Ông Maduro khẳng định quân đội vẫn trung thành và đã giúp chiến thắng đảo chính

“80% binh lính xuất hiện trong cuộc đảo chính đều bị lừa, họ được nói rằng đang thực hiện một chiến dịch khác. Khi họ nhìn thấy Leopoldo Lopez và các lãnh đạo đối lập khác, họ đã đã bỏ đi”, ông Maduro khẳng định.

Leopoldo Lopez là một trong những lãnh đạo khác bên cạnh ông Guaido. Trước khi lời kêu gọi đảo chính, ông Lopez đã được nhìn thấy xuất hiện ở đại sứ quán của Chile và Tây Ban Nha.

Theo Tổng thống Maduro, ông đã chỉ định 3 công tố viên đặc biệt để điều tra những hành vi tội ác hình sự của phe đối lập, đồng thời xác nhận có 5 sĩ quan quân sự bị thương khi giao tranh với những kẻ đảo chính.

Chỉ ít lâu trước khi bài phát biểu của ông Maduro trước truyền hình quốc gia, lãnh đạo đối lập Guaido vẫn kêu gọi người ủng hộ tiếp tục nỗ lực đảo chính. Ông cũng khẳng định đã chiếm được căn cứ quân sự La Carlota, tuy nhiên, Tổng thống Maduro đã phủ nhận điều này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục