Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela cảnh báo sẽ sử dụng vũ lực nếu cần

  • 01/05/2019 10:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela cảnh báo, quân đội nước này sẽ sử dụng vũ lực nếu cần thiết, khi đám đông những người ủng hộ phe đối lập tiến về Dinh Tổng thống Venezuela ở Thủ đô Caracas.
Một số binh sĩ Venezuela tham gia đảo chính cùng những người ủng hộ ông Juan Guaido ở Caracas ngày 30-4

Một số binh sĩ Venezuela tham gia đảo chính cùng những người ủng hộ ông Juan Guaido ở Caracas ngày 30-4

“Bất cứ ai đến Miraflores (Dinh Tổng thống Venezuela) với bạo lực sẽ bị đánh bại bằng bạo lực. Nếu chúng tôi phải sử dụng vũ khí, chúng tôi sẽ sử dụng chúng”, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez tuyên bố trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Bộ trưởng Lopez cũng nói rằng phe đối lập do “tổng thống lâm thời” tự xưng được Mỹ hậu thuẫn, ông Juan Juan Guaido, phải chịu trách nhiệm về “bất kỳ cái chết nào trên đường phố”, đồng thời cáo buộc phe đối lập “tìm kiếm sự đổ máu”.

Tuyên bố của ông Lopez được đưa ra khi đám đông người biểu tình, cùng với những người lính vũ trang đứng về phía phe đối lập, di chuyển đến khu vực phía tây của thành phố Caracas, nơi đặt Dinh Tổng thống.

Đoạn video do kênh truyền hình NTN24 của Venezuela cho thấy đường phố thủ đô tràn ngập người dân. Đoạn video cũng cho thấy một nhóm thường dân và những người có vũ trang mặc quân phục trèo trên nóc một chiếc ô tô.

Trong khi đám đông ủng hộ ông Guaido đang tiến về Dinh Tổng thống, những người ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro đã tập trung tuần hành bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với chính phủ.

Bộ trưởng Lopez nói rằng một nhóm nhỏ các quân nhân tham gia đảo chính đã bị lừa gạt. Theo ông, phần lớn thành viên của các lực lượng vũ trang, những người ban đầu đứng về phía phe đối lập, cuối cùng đã trở về doanh trại của đơn vị họ và đầu hàng các sĩ quan chỉ huy.

Trước đó vào ngày 30-4, ông Guaido đã kêu gọi hành động quyết định chống lại chính quyền Maduro trong một nỗ lực đảo chính và ngay lập tức được Washington ủng hộ. Trong khi đó, Tổng thống Maduro đáp trả rằng Lực lượng Vũ trang Venezuela vẫn trung thành với Hiến pháp và chính phủ của ông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục