Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội

  • 12/02/2019 06:09
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai dự kiến diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam) vào cuối tháng này sẽ trở thành bước ngoặt rất quan trọng đối với tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian tới.
Tổng thống Moon Jae-in tại cuộc họp ngày 11-2

Tổng thống Moon Jae-in tại cuộc họp ngày 11-2

Tại cuộc họp với các trợ lý và cố vấn tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, dự kiến diễn ra vào ngày 27 và 28-2 sắp tới tại Hà Nội, cũng sẽ là cơ hội để 2 miền Triều Tiên nâng tầm quan hệ.

“Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới sẽ trở thành bước ngoặt then chốt góp phần thúc đẩy các nguyên tắc đã được nhất trí lên cấp độ cụ thể và xác thực, trong đó phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như một cơ chế hòa bình trên bán đảo này”, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh. Bên cạnh đó, ông Moon Jae-in cũng hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này sẽ là một sự kiện lịch sử đánh dấu chấm dứt tình trạng đối đầu và mang lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. 

Không chỉ Tổng thống Moon Jae-in, mà cả người dân Hàn Quốc cũng đang rất lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này. Kết quả khảo sát mới được công bố vào ngày hôm qua 11-2 do Realmeter thực hiện cho thấy, 62,5% ý kiến cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ đạt được những kết quả khả quan đối với tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, 31,5% ý kiến trái chiều và 2,4% số người không có ý kiến. 

Theo Yonhap/UPI

Tin cùng chuyên mục