Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 2

  • 20/01/2019 11:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã có một cuộc gặp vô cùng tuyệt vời với đại sứ đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Yong Chol và đạt được rất nhiều tiến bộ.

“Đó là cuộc gặp mặt tuyệt vời. Chúng tôi đã đồng ý tiếp tục tổ chức hội nghị vào lúc nào đó, có thể là cuối tháng 2. Chúng tôi đã chọn một quốc gia làm địa điểm tổ chức nhưng sẽ công bố trong thời gian tới. Ông Kim Jong-un rất mong chờ sự kiện này và tôi cũng vậy. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ không được đăng tải bởi giới truyền thông”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên sau cuộc gặp với ông Kim Yong Chol.

Lãnh đạo Kim Jong-un từng tuyên bố muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh với Mỹ, tuy nhiên, không có nhiều tiến triển kể từ đó cho tới nay.

Tổng thống Trump ca ngợi cuộc gặp với ông Kim Yong Chol

Tổng thống Trump ca ngợi cuộc gặp với ông Kim Yong Chol

Ông Kim Yong Chol từng đến Washington một lần vào hồi tháng 6-2018 để đưa bức thư tay của lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Trump trước hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Theo hãng tin CNN, lần này, ông Kim Yong Chol tiếp tục gửi cho Tổng thống Trump một bức thư khác của ông Kim Yong-un.

Bình luận về những diến biến mới, người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui Keum đã bày tỏ hy vọng đây sẽ là một bước ngoặt cho cuộc đàm phán hạt nhân và khẳng định Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ để đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục