Tổng thống Duterte cắt ngắn chuyến thăm Nhật Bản vì đau lưng

  • 23/10/2019 09:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa phải cắt ngắn chuyến thăm Nhật Bản để tham dự lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito do đau lưng.

"Tổng thống sẽ cắt ngắn chuyến đi tới Nhật Bản do đau không thể chịu nổi ở cột sống gần xương chậu. Đây là hậu quả của việc ngã mô-tô vào hôm 17-10", Người phát ngôn Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo, cho biết.

Theo lịch trình ban đầu, ông Duterte sẽ trở lại Philippines vào ngày 24-10 thay vì 22-10. Ông sẽ phải gặp bác sĩ trong ngày 23-10.

Như vậy, ông Duterte sẽ bỏ lỡ bữa tiệc mà Nhật hoàng Naruhito và Thủ tướng Shinzo Abe tổ chức. Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Davao Sara Duterte, trưởng nữ của ông Duterte, sẽ đại diện cho cha trong cả 2 sự kiện.

Ông Duterte đã bị đau lưng do tai nạn mô tô

Ông Duterte đã bị đau lưng do tai nạn mô tô

Khi tham dự lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito vào hôm 22-10, ông Duterte phải chống gậy và khi lên máy bay về nước, nhìn ông có vẻ mệt mỏi, tuy nhiên, ông Panelo khẳng định rằng, sức khỏe của nhà lãnh đạo Philippines không đáng ngại.

Khi Tổng thống Duterte bị tai nạn mô-tô khiến trầy xước ở khuỷu tay và có nhiều vết bầm tím, Điện Malacanang cũng khẳng định vụ việc không có gì nghiêm trọng hay đòi hỏi xử lý y tế phức tạp.

Ông Duterte cũng đã tham dự nhiều sự kiện sau khi xảy ra vụ tai nạn và thậm chí cho nhiều quan chức chính quyền xem vết thương của mình trong một diễn đàn kinh tế.

Theo Rappler

Tin cùng chuyên mục