Tổng thống Donald Trump xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

  • 15/03/2020 11:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm xét nghiệm sau khi tiếp xúc với 2 quan chức Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2, và cho kết quả âm tính.

“Sau quá trình thảo luận với tổng thống liên quan đến xét nghiệm Covid-19, ông ấy đã quyết định thực hiện. Tới nay, tôi nhận được kết quả xác nhận là âm tính”, bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho hay.

Ông Donald Trump đã tiếp xúc trong “thời gian ngắn” với Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ngoài ra, Nhà Trắng cho biết thêm một người khác mà ông Donald Trump từng tiếp xúc, đó là Nestor Forster, quan chức của Brazil đang làm việc ở Washington. Cả 2 người này đều có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ít ngày sau đó.

Tổng thống Donald Trump âm tính với virus SARS- CoV-2 mặc dù tiếp xúc gần với 2 người nhiễm bệnh

Tổng thống Donald Trump âm tính với virus SARS- CoV-2 mặc dù tiếp xúc gần với 2 người nhiễm bệnh

Vào hôm 13-3, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng tuyên bố âm tính với virus trên mặc dù có mặt trong chuyến công du Mỹ cùng ông Wajngarten và Froster.

Sau khi Nhà Trắng công bố kết quả xét nghiệm của Tổng thống Donald Trump, nhiều người đã bày tỏ hoài nghi rằng, cuộc xét nghiệm này chưa từng diễn ra.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông chủ Nhà Trắng lại chỉ trích giới truyền thông vì đang làm dấy lên nỗi lo về dịch Covid-19 cũng như hạ uy tín của Tổng thống Donald Trump với các tin đồn không chính xác về sức khỏe của ông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục