Tiếng hát át nỗi lo của người dân Italia trong cuộc khủng hoảng Covid-19

  • 15/03/2020 10:15
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bước vào 14 ngày phong tỏa vì đại dịch Covid-19, người dân trên khắp đất nước Italia đã đổ ra ban công để chơi đàn và hò hát với nhau. Đó là cách để họ thể hiện tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh vì âm nhạc chính là loại thuốc bổ tinh thần tốt nhất.
Tiếng hát át nỗi lo của người dân Italia trong cuộc khủng hoảng Covid-19
Gần đây, đoạn video quay cảnh người dân đồng thanh ca hát từ cửa sổ, ban công nhà của họ trên con phố gần Siena, Tuscany, Italia được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người gọi đó là một nét tỏa sáng trong “những ngày đen tối”.

“Người dân quê hương Siena của tôi hát một bài hát nổi tiếng từ ban công để sưởi ấm trái tim họ trong lệnh đóng cửa vì Covid-19 ở Italia”, một người dùng Twitter đăng video này cho hay.

Trong video đó, “Canto della Verbena” là bài hát dân gian phổ biến thường được được hát để thể hiện niềm tự hào địa phương. Cư dân mạng xã hội đã vô cùng cảm động bởi bởi nó cho thấy người Italia đang nâng đỡ tinh thần cho nhau trong cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này.

“Đó là lời nhắc nhở rằng trong bi kịch, tất cả chúng ta đều không hết hy vọng. Chúng ta tỏa sáng tốt nhất trong bóng tối. Cảm ơn, Siena”, một cư dân mạng viết.

Tiếng hát át nỗi lo của người dân Italia trong cuộc khủng hoảng Covid-19
Những hình ảnh này làm người ta lại nhớ đến những tiếng hô vang từ những căn hộ cao tầng ở Vũ Hán, Trung Quốc ngay từ đầu dịch bệnh và cổ vũ cho Italia mạnh mẽ lên.

Italia thực hiện cách ly gần như toàn bộ 60 triệu dân, đóng cửa tất cả các cửa hàng trừ siêu thị và nhà thuốc từ ngày 11-3. Trong khi, số ca nhiễm mới vào ngày 14-3 đã tăng mức kỷ lục: 3.497 ca trong 1 ngày. Đến nay, Italia đã có 21.157 người nhiễm Covid-19 với 1.441 ca tử vong.

Theo Euronews

Tin cùng chuyên mục