Tổng thống Donald Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un ở khu phi quân sự

  • 30/06/2019 13:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un muốn gặp ông và giới chức 2 nước đang sắp xếp một cuộc tiếp xúc ngắn ở khu phi quân sự (DMZ) vào cuối ngày 30-6.

Chúng tôi sẽ đến khu DMZ và gặp Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi mong chờ điều đó và muốn được gặp ông ấy, chúng tôi đã phát triển mối quan hệ tốt. Tôi nghe nói ông ấy cũng muốn điều này và đang ở trong giai đoạn cuối cùng của việc sắp xếp cuộc gặp ngắn”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào sáng 30-6.

Tổng thống Donald Trump sẽ bắt tay ông Kim Jong-un ở khu phi quân sự

Tổng thống Donald Trump sẽ bắt tay ông Kim Jong-un ở khu phi quân sự

Theo ông Donald Trump, ông mong chờ một cuộc gặp mặt ngắn, chỉ để bắt tay và nói xin chào nhưng điều đó lại mang ý nghĩa rất lớn.

Lãnh đạo Mỹ đang có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc trong 2 ngày 29 và 30-6. Vào hôm 28-6, ông đã bày tỏ ý định muốn gặp ông Kim Jong-un ở khu DMZ.

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Moon đã bày tỏ sự vui mừng về cuộc tiếp xúc ngắn giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, đồng thời xác nhận cũng sẽ đi đến DMZ để tham gia sự kiện lịch sử này.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong nhiều tháng qua. Vào tháng 6-2018, 2 nhà lãnh đạo đã cùng thống nhất về các cam kết phi hạt nhân hóa, tuy nhiên, ở lần gặp mặt gần nhất, cả 2 lại không thể tìm được tiếng nói chung về một thỏa thuận chi tiết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục