Tổng thống Donald Trump đề nghị gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở khu phi quân sự

  • 29/06/2019 11:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tuần này ở khu phi quân sự giữa biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tổng thống Donald Trump, người đang dự hội nghị G20 ở Nhật Bản, có kế hoạch bay đến Hàn Quốc vào cuối ngày 29-6 và lên đường về Mỹ trong ngày 30-6.

“Nếu Chủ tịch Kim Jong-un nhìn thấy điều này, tôi muốn gặp ông ấy ở khu phi quân sự chỉ để bắt tay và nói xin chào. Nếu ông ấy ở đó, chúng tôi sẽ gặp nhau trong 2 phút, đó là tất cả những gì có thể nhưng như vậy cũng ổn”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 29-6.

Tổng thống Donald Trump muốn gặp ông Kim Jong-un ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc chỉ để chào hỏi và bắt tay

Tổng thống Donald Trump muốn gặp ông Kim Jong-un ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc chỉ để chào hỏi và bắt tay

Vào hôm 28-6, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun cho biết, nước này sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng theo thỏa thuận về phi hạt nhân hóa được thống nhất giữ 2 nhà lãnh đạo.

Hai nước đã thống nhất thiết lập mối quan hệ mới và hợp tác nhằm phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, đàm phán đã đi vào bế tắc kể từ sau khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc ở Hà Nội vào hồi tháng 2 mà không thể đi tới một thỏa thuận chi tiết.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, không có kế hoạch nào được xác nhận cho cuộc gặp giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un ở biên giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục