Hàn Quốc đưa mạng 5G đến nơi "đáng sợ thế giới"

  • 29/06/2019 16:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà cung cấp mạng viễn thông KT vừa bắt đầu phục vụ dịch vụ 5G ở khu vực biên giới chia cắt Hàn Quốc và Triều Tiên, khu vực từng được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton gọi là nơi nguy hiểm nhất thế giới.

Công nghệ mạng viễn thông mới đã có thể sử dụng ở làng hòa bình Taesung, ở vùng phi quân sự rộng 4km giữa biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc.

Công nghệ này sẽ giúp dân làng có thể phục vụ các dịch vụ trực tuyến một cách tốt hơn như học yoga qua mạng hay điều khiến hệ thống tưới nước cho cây trồng.

Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu trong công nghệ 5G

Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu trong công nghệ 5G

Thị trưởng làng Taesung, ông Kim Dong-gu đã bày tỏ sự vui mừng: “Hiện tại, khu vực có đời sống nhiều hạn chế và căng thẳng này của chúng tôi sẽ có một cuộc sống ảo tốt đẹp”.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết, họ đã thử nghiệm các trạm 5G trên nhằm đảm bảo tín hiệu không thể vượt qua biên giới.

KT, từng là một tập đoàn quốc doanh của Hàn Quốc, cũng đang vận hành được dây liên lạc quân sự giữa 2 nước tại khu công nghiệp chung Kaesong.

Hàn Quốc đang chạy đua trong việc phát triển 5G và mở rộng phạm vi phủ sóng trên cả nước. Công nghệ này có thể tăng tốc độ dữ liệu nhanh hơn 20 lần so với mạng 4G (LTE), đồng thời, hỗ trợ tốt hơn cho trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục