Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới cách ly vì tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

  • 02/11/2020 23:23
  • 0 bình luận
  • N.H (Theo Dailymail)
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo, ông đã tự cách ly vì được xác định là có tiếp túc với một người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới cách ly vì tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 ảnh 1

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Trên mạng xã hội Twitter, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus viết: “Tôi được xác định là đã tiếp xúc một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19”. Tuy nhiên, ông Tedros cũng khẳng định ông cảm thấy ổn và không có bất kỳ triệu chứng nào. “Tôi khỏe và không có triệu chứng nhưng sẽ tự cách ly trong những ngày tới, phù hợp với nguyên tắc của WHO và làm việc tại nhà. Điều vô cùng quan trọng là chúng ta phải tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe, đây là cách để phá vỡ chuỗi lan truyền của Covid-19, ngăn chặn đại dịch và bảo vệ hệ thống y tế” - ông Tedros nhấn mạnh. Ông Tedros, năm nay 55 tuổi, tự cách ly tại thành phố Geveva, nơi đặt trụ sở của WHO.

Thành phố này cũng sẽ đóng cửa bắt đầu từ 7h tối 2-11 để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm gia tăng. Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đang thúc đẩy làn sóng Covid-19 thứ hai tại châu Âu, nơi các ca bệnh đang tăng vọt ở nhiều quốc gia. Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của WHO là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu.

Trong khi đó, kể từ hôm qua, 2-11, các phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được tổ chức trực tiếp trở lại sau một số ngày tạm hoãn do lo ngại tình hình đại dịch Covid-19. Trước đó, ngày 27-10, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Volkan Bozkir đã yêu cầu hủy tất cả các cuộc họp trực tiếp tại trụ sở Liên hợp quốc sau khi 5 nhà ngoại giao thuộc phái đoàn một nước thành viên Liên hợp quốc có kết quả dương tính với Covid-19.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay, thế giới ghi nhận hơn 46,8 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 1,2 triệu trường hợp tử vong và hơn 33,7 triệu bệnh nhân bình phục.

Tin cùng chuyên mục