• Kiên quyết xử lý những tồn tại, vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Kiên quyết xử lý những tồn tại, vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa xảy cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Mê Linh, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ và đình chỉ các cơ sở tồn tại, vi phạm về an toàn phòng cháy, đồng thời yêu cầu cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp bám sát cơ sở, doanh nghiệp để cùng tháo gỡ, hướng dẫn khắc phục tồn tại” - Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết.

 • Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  ANTD.VN -Ngày 20-12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng các tình nguyện viên trong Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) đã tổ chức chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức tại 15 thành phố lớn trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày Gấu Việt Nam. 

 • Hà Nội: Hoàn thành việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư tái định cư trước tháng 4-2017

  Hà Nội: Hoàn thành việc thành lập Ban quản trị nhà chung cư tái định cư trước tháng 4-2017

  ANTD.VN - Sáng 20-12, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Sở Xây dựng về việc thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư để phân tích làm rõ trách nhiệm, giải pháp giải quyết triệt để những tồn tại kéo dài khiến cử tri bức xúc. 

 • Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  ANTD.VN - Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, với mục đích nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh thương mại điện tử; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt. 

 • Ai mới là kẻ rỗi hơi?

  Ai mới là kẻ rỗi hơi?

  ANTD.VN - Câu hỏi được đặt ra là: Người dùng Facebook và người phát ngôn, ai mới là kẻ rỗi hơi?

 • Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  ANTD.VN - Từ ngày 24 đến 5-10, tại Johannesburg, Nam Phi đại diện các quốc gia thành viên Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) sẽ tổ chức Hội nghị các quốc gia thành viên CITES lần thứ 17 (COP 17). Cơ quan quản lý CITES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tham dự sự kiện này nhằm kêu gọi bỏ phiếu “Không đồng thuận” với đề xuất của Swaziland về hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác.

 • Mây nhân tạo hình trái tim

  Mây nhân tạo hình trái tim

  ANTĐ - Công ty “tạo mây” có trụ sở tại Phnom Penh, Campuchia đã tạo ra những đám mây nhân tạo bồng bềnh trên bầu trời với hình trái tim và nhiều hình dáng khác.

 • GS Trần Vĩnh Diệu với công nghệ nhà vòm cho máy bay

  GS Trần Vĩnh Diệu với công nghệ nhà vòm cho máy bay

  ANTĐ - Cách đây 20 năm, nhà vòm che mưa gió cho máy bay phản lực bằng vật liệu polymer composite lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Sân bay Kép (Bắc Giang). Sau đó hàng loạt nhà vòm được lắp đặt ở nhiều sân bay quân sự phía Bắc. Công trình đã phục vụ kịp thời, hiệu quả việc bảo quản vũ khí, khí tài sẵn sàng chiến đấu và đã đoạt giải nhất của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC). Nhóm tác giả gồm 3 nhà khoa học-công nghệ, đứng đầu là Anh hùng Lao động, GS, TSKH Trần Vĩnh Diệu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu polyme, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK).

 • Sony xác nhận sắp ra mắt Xperia E5

  Sony xác nhận sắp ra mắt Xperia E5

  ANTĐ - Cách đây không lâu người ta tin rằng Sony sẽ khai tử dòng sản phẩm Xperia C và E để tâ%3ḅp trung cho dòng Xperia X theo mô%3ḅt vài tin đồn. Tuy nhiên thông tin rò rỉ mới đây cho thấy Sony vẫn giữ dòng Xperia E và sẽ cho ra mắt Xperia E5.

   

 • Từ phát hiện di tích khảo cổ tại thị xã An Khê, Gia Lai: Bảo vệ ngay dấu tích người Việt cổ ở Tây Nguyên

  Từ phát hiện di tích khảo cổ tại thị xã An Khê, Gia Lai: Bảo vệ ngay dấu tích người Việt cổ ở Tây Nguyên

  ANTĐ - Ngay sau khi được công bố, phát hiện quan trọng tại di tích khảo cổ học ở thị xã An Khê, Gia Lai đã thu hút sự chú ý trong giới chuyên môn cũng như trong dư luận. Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với các nhà khảo cổ học để làm rõ hơn về công trình đặc biệt này.

 • Tranh luận quanh chuyện phát ấn ở Hoàng thành Thăng Long

  Tranh luận quanh chuyện phát ấn ở Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Chiều qua, 26-2, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã tổ chức một cuộc tọa đàm khoa học về chiếc ấn gỗ “Sắc mệnh chi bảo” phát hiện trong đợt khai quật khảo cổ tại Hoàng thành Thăng Long năm 2012-2014. Không chỉ làm rõ hơn lai lịch của chiếc ấn đặc biệt này, các nhà nghiên cứu cũng bày tỏ quan điểm về việc phát huy giá trị, đồng thời tranh luận xung quanh vấn đề “nóng”: Có nên phát ấn ở Hoàng thành trong ngày đầu xuân hay không?

 • Giữ đình làng bằng... Facebook

  Giữ đình làng bằng... Facebook

  ANTĐ - Bắt đầu từ việc di dời sư tử đá ngoại lai trong di tích, một ngày đẹp trời, nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ Nguyễn Đức Bình nảy ra sáng kiến thành lập một nhóm mang tên “Đình làng Việt” trên Facebook với mục đích: “Để anh em trao đổi”. Thế rồi loáng một cái, “Đình làng Việt” đã có hơn 5.000 thành viên, hoạt động hiệu quả. Và thế là từ một nhóm ảo, họ đã chung tay để cứu di tích thật.

 • Hầu quyền - Tinh hoa võ thuật quái chiêu

  Hầu quyền - Tinh hoa võ thuật quái chiêu

  ANTĐ - Đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của thủ pháp, cước pháp và thân pháp linh động nhẹ nhàng, cũng như sự linh hoạt, nhạy cảm của đôi mắt, hầu quyền được coi là môn võ đỉnh cao. Khỉ là loài động vật gần gũi nhất với con người. Vì thế những thần thái, sự thông minh, khả năng xử lý thông tin… của loài khỉ là thứ con người khó có thể nắm bắt được hết… 

 • "Số hóa" là lợi

  "Số hóa" là lợi

  ANTĐ - Từ ngày 1-1-2016, theo Luật Căn cước công dân, cả nước bắt đầu triển khai việc cấp thẻ Căn cước công dân, một bước đi hết sức cần thiết và không thể chậm trễ trong hành trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hay nói nôm na là “số hóa” công  dân.

 • Phát hiện kỳ nhông 200 tuổi

  Phát hiện kỳ nhông 200 tuổi

  ANTĐ - Gần đây, người dân Trung Quốc đã phát hiện một con kỳ nhông khổng lồ  trong một hang động thuộc núi Kim Phật (thành phố Trùng Khánh). 

 • Vàng giả "qua mặt" máy soi được làm ra như thế nào?

  Vàng giả "qua mặt" máy soi được làm ra như thế nào?

  ANTĐ - Vừa qua, một loạt các cửa hàng vàng lớn ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội đã mắc bẫy vàng giả. Gần chục miếng vàng rởm do người nước ngoài cung cấp đã được bán “qua mặt” thiết bị đo tuổi vàng. Vậy loại vàng này được làm ra như thế nào, phương pháp “chế tạo” tinh vi ra sao?