Nga phát triển máy tạo mây nhân tạo để che giấu tên lửa

  • 06/10/2015 23:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Các chuyên gia Nga đã phát triển và thử nghiệm thành công một loại thiết bị có thể phun ra những đám mây nhân tạo để che giấu các tổ hợp tên lửa cơ động trên đường của Lực lượng tên lửa chiến lược.
Ông Aleksei Solodovnikov, một giảng viên tại Trường Đại học Tên lửa chiến lược Peter Đại đế nói với phóng viên tại Triển lãm Ngày đổi mới hôm 6-10 rằng: “Một máy phun... được thiết kế để tạo ra những đám mây nhân tạo để che giấu các tổ hợp tên lửa cơ động".
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga

Theo ông Solodovnikov, thiết bị phun mây nhân tạo này có khả năng sản xuất các hợp chất như mây, chủ yếu là các hạt nhỏ phân tán đều, để che giấu các tổ hợp tên lửa tránh bị vệ tinh phát hiện.

Chuyên gia Solodovnikov khẳng định rằng, các đám mây nhân tạo này có thể che giấu được các tổ hợp tên lửa đạn đạo RS-24 Yars, Topol và Topol-M. Loại máy phun mây nhân tạo độc đáo này có thể xách tay và tái sử dụng.

Ngoài ra, thiết bị này còn có thể được sử dụng như một nguồn nhiệt để giữ ấm cho các cơ sở chứa trang thiết bị. Nó cũng có thể được áp dụng cho một số mục đích dân sự, trong đó có việc giết chết các loài côn trùng gây hại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục